น้ำหนัก

ท้อง29wน้ำหนักขึ้น14กิโล เยอะไปมั้ยค่ะ ควบคุมอาหารไม่ได้เลยค่ะ

เยอะเกินไปค่ะแม่ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้าเยอะเกินไป ต้องระวังเบาหวานขณะตั้งครรภ์ และ ความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดตามมานะคะ แม่ต้องควบคุมอาหารนะคะ ต้องทำให้ได้ค่ะ เพื่อลูกในท้องและตัวแม่เองค่ะ ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ก็ช่วยได้อีกแรงค่ะ

คุณแม่มีค่าBMIเป็นยังไงค่ะ ผอมไปหรือปกติ คุณหมอว่ายังไงมั้งค่ะ ส่วนเรื่องคุมอาหาร คุมไม่ได้ให้เลี่ยงของทอดมันๆ ของหวานๆนะคะ เน้นเป็นกิน เนื้อ นม ใข่ ค่ะ คุมยากแต่เน้นพวกนี้ก็ได้ค่ะ ดีต่อลูกน้อยด้วย

เยอะเกินไปค่ะ นี้ 8 เดือนกว่าขึ้นมา 12 โล เดี๋ยวคลอดจะลงยากนะค่ะ เสี่ยงเป็นเบาหวานด้วย พยายามกินอะไรที่มีประโยชน์ จะได้ลงที่ลูกค่ะ

55555 เหมือนกันเลยค่ะแม่ แม่บ้านนี้ 30 วีคแล้ว น้ำหนักขึ้นมา 20 กว่าโลแล้วค่ะ หมอเตือนว่าให้ควบคุมน้ำหนักทุกครั้ง แต่ก็ไม่เคยทำได้เลย

6y trước

ไม่อิ่มนอนไม่หลับค่ะ

เยอะค่ะแม่ หมอเราเค้าให้ 15 กิโล เราเกินแล้ว หยุดกินไม่ได้จริงๆ😂

3 จะ4 เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ นี่ยังกังวลกลัวลูกตัวเล็ก

เยอะค่ะแม่ ของเราตอนท้องขึ้นมา20โล ทานอะไรก็อร่อยไปหมด

เยอะค่ะแม่ แต่ต้องดูที่น้ำหนักลูกค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา 11 โล 8 เดือนแล้วค่ะ