จุกเสียดที่ลิ้นปี่ แน่นท้อง ท้องแข็ง อึดอัดท้อง อาการแบบนี้ปกติไหมค่ะต้องไปหาหมอเลยไหม

ท้อง26วีค ค่ะ

28w6เป็นเหมือนกันค่ะแม่ไปหาหมอมาแล้วหมอแนะนำเรื่องการกินค่ะแม่กินน้อยๆแต่บ่อยๆ.ถ้าแม่กินเยอะระบบย่อ​ยอาหาร​แม่ลำบากไปเสียดสีกดทับลูกเลยดันขึ้นมากว่าจะย่อยหมอบอกว่าหนนั่งไปเลย4/5ชั่วโมง.วันก่อนแม่กินเยอะกินข้าวเหนียวส้มตำของโปรดอัดไปสะเยอะไหนจะขนมจีนอีก.กิน1ทุ่ม.ไปหาหมอ2ทุ่มแสบลิ้นปี้ไม่ไหวแม่ไม่ได้กินเผ็ดนะค่ะ.กลับจากหาหมอนั่งยาวๆถึงเที่ยงคืนเลยกว่าจะได้นอน.สู้ๆนะค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ และก็กำลังเป็นอยู่เหมือนกัน ส่วนตัวแม่บ้านนี้คิดว่ายังไม่ใช่สัญญาณอันตรายอะไร เป็นสภาวะความไม่สบายตัวในหญิงตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่โอเคมากๆ อยากไปหาคุณหมอ ก็ลองไปปรึกษาคุณหมอดูได้นะคะ 🤰🏻✌️

เป็นอาการของกรดไหลย้อน หลังทานข้าวเสร็จคุณหมอแนะนำให้นั่งพิงผนัง 3-4 ชม. ห้ามกินแล้วนอนเลยเพราะจะอันตราย

กรดไหล​ย้อน​รึป่าวค่ะกินแล้วอย่าเพิ่ง​นอนเลยให้อาหาร​ย่อยก่อน

เป็นเหมือนกันค่ะ