การเจาะน้ำคร่ำ

ท้อง16wแล้วคะอายุ36หมอนัดตรวจน้ำคร่ำอยากรู้เค้าตรวจยังไงรู้สึกกลัวคะ

3 ขั้นตอนการเจาะน้ำคร่ำ 1.แพทย์จะทำการตรวจครรภ์โดยใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์เพื่อคาดคะเนอายุครรภ์ที่แน่นอน จำนวนของทารก การเต้นของหัวใจ ท่าและตำแหน่งของทารก ตำแหน่งของรก ว่าอยู่ที่ตรงไหนเพื่อป้องกันไม่ให้เข็มแทงไปถูกทารก สายสะดือ หรือรก 2.ก่อนเจาะ แพทย์จะเตรียมทำความสะอาดผิวหนังหน้าท้องบริเวณที่จะเจาะด้วยยาฆ่าเชื้อ บางครั้งอาจจำเป็นต้องใช้ยาชาเฉพาะที่ฉีดใต้ผิวหนัง 3.เข็มที่ใช้เจาะน้ำคร่ำจะเล็ก ๆ ยาว ๆ โดยแพทย์จะทำการเจาะผ่านผนังหน้าท้อง ผ่านลงไปที่มดลูก เข้าไปในถุงน้ำคร่ำแล้วดูดเอาน้ำคร่ำปริมาณ 15 -30 ml. (1ml. / อายุครรภ์ 1 สัปดาห์) ออกมาเพื่อนำไปปั่นหาเซลล์ของทารก และเพื่อตรวจหาความผิดปกติของโครโมโซมต่อไป

หน้าจะอัตตร้าซาวดูน้ำคล้ำคะ