การเจาะน้ำคร่ำ

คุณแม่คนไหนเคยเจาะน้ำคร่ำมาบ้างค่ะ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

เคยโดนเจาะค่ะตอนท้อง2 แล้วก็ฉีดยาเร่งด้วย ตอนเจาะไม่เจ็บค่ะ แต่สัก30นาทีรู้เรื่องเลยค่ะตูดไม่ติดเตียงเลย เจ็บแบบนอนไม่ได้เจ็บแบบน้ำตาไหลเจ็บแบบอ้วกพุ่งแถมอยู่คนเดียวในห้องพยาบาลไปนอน พยาบาลมาเจออีกทีเกือบเช้าเยินค่ะอ้วกทั้งตัวทรมาณสุด

6y trước

อย่ากังวลเลยค่ะ บางคนก็บอกไม่ปวด แต่ที่เราเจอสุดๆเลย แต่ถึงจะปวดหรือไม่ปวดพอลูกออกมสความปวดก็หายไปเลยค่ะ

เจาะไปรอบแรก ไม่ได้น้ำคร่ำน้อย รอบสองก็ยังไม่ได้ รอลุ้นรอบสามจ้า เจ็บมั้ย สำหรับเราเจ็บมาก เจ็บกว่าเจาะเลือด เจ็บตอนหมอพยายามคว้านๆเอาน้ำคร่ำ เจาะเสร็จก็ตึงๆปวดนิดๆ อาจจะแล้วแต่คนด้วยแหละ ของเราน้องผิดปกติมาก น้ำคร่ำน้อย เลยเจาะยาก 😭

ทำใจให้สบายอย่ากังวลค่ะ อย่าเกร็งหน้าท้องไม่เจ็บอย่างที่คิดจะหน่วงๆ ตึงๆเท่านั้น ตอนเจาะเราจะถูกปิดตาไว้ หลังจากเจาะเสร็จหมอจะอัลตร้าซาวด์ให้ดูลูกด้วยว่าปลอดภัย เข็มไม่โดนตัวลูก

เจาะน้ำคร่ำไม่เจ็บพยายามดื่มน้ำบ่อยๆนะ ทำตามคำแนะนำของหมอหลังเจาะเสร็จควรพักเยอะๆ บ้านนี้ใช้เวลาเจาะประมาณ2นาทีเอง

เจาะน้ำคร่ำ+ฉีดยาเร่ง ตอนเจาะม่รุ้สึกเจบเลยหลังจากนั้นเหงื่อก้อมาเต็มเลยจ้าก่อนคลอดแต่คลอดง่ายมากน่ะ

เจ็บไม่มากค่ะ​ แต่ต้องหยุดทำงานตามหมอสั่งด้วยนะคะ

ไม่เจ็บคะ ฉีดวัคซีนที่แขน เราว่าเจ็บกว่าอีกคะ

ไม่เจ็บเลยค่ะ ปกติมาก ชิวๆ ค่ะ

เจ็บแต่ทนได้ค่ะ