ท้อง 12week เจ็บท้องมาก

ท้อง12week ขึ้นมาเป็นก้อนแบบนี้ บางทีก็สลับฝั่ง เจ็บมาก จนขยับไม่ได้ เป็นไรมั้ยคะ

ท้อง 12week เจ็บท้องมาก

เป็นเหมือนกันค่ะเวลานอนหงายนานๆ ต้องสลับกับตะแคงบ้างถึงหาย แต่ส่วนตัวถนัดนอนหงาย เวลาหลับไม่รู้ตัวก็เผลอนอนหงายตลอด ตื่นมาท้องแข็งๆเป็นลูกแบบนี้เลยลองพลิกเป็นตะแคงสักพักก็ดีขึ้นค่ะ

บางครั้งน่าจะเป็นเพราะท้องขยายนะคะ หนูเป็นบ่อยเป็นทุกๆวีคเลย จะเจ็บท้องมากไม่อยากทำอะไรนอนได้อย่างเดียวนั่งก็เจ็บมันจี๊ดไปหมด เเต่พอนอนตื่นมาก็หาย

เข้า3เดือนแล้ว เริ่มนอนตะแคงซ้าย ขวา ได้แล้วคุณแม่ พยายามอย่านอนหงายบ่อยๆน๊าาา 🤰🏻🥰 เอาหมอนรองหว่างขาด้วยนะคะ ช่วยพยุงท้องได้เยอะเลยจ้า 😍

อาจเป็นเพราะนอนหงายหรือเปล่าคะ ลองนอนตะแคง เอาหมอนสอดหว่างขาดูค่ะ เรื่องเจ็บอาจจะเพราะมดลูกเริ่มขยายค่ะ ยังไงลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงซ้ายขวา ให้หมอนรอขา นะคะ เพราะเวลานอนหงายจะทำให้มดลูกลอย ในแม่บางรายจะมีอาการแบบนี้ค่ะเราก็เป็น

แม่อย่านอนหงายค่ะบ้านนี้นอนหงายเมื่อไหร่เป็นแบบนี้ตลอดเลย จนใกล้คลอดแล้วค่ะ ตะแคงซ้ายดีสุดจ้า

ท้องแข็งเพราะนอนหงายค่ะ เวลามีอาการลองนอนตะแคงดูค่ะ ตะแคงข้างไหนก็ได้สลับๆกันไปค่ะ

สงสัยน้องอึดอัดค่ะ555 แม่ลองเปลี่ยนท่านอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันดูนะคะ

มดลูกลอยค่ะ ไม่เป็นอันตราย นอนตะแคงซ้าย ขวาก็หายแล้วค่ะ

หาหมอเถอะค่ะ ถ้าเจ็บมากก็ถือว่าผิดปกติแล้วค่ะ