ท้อง 5 เดือน เป็นตกขาวคัน ใช้ยาสอดได้ไหม

แต่แปลกเราไม่ค่อยเป็นตกขาว แต่ถ้าเมื่อไรเป็นเยอะๆแสบๆนี่ไม่ปกติแน่ๆ ขั้นแรกเราชื้อยามาสอดเอง เพราะเคยเป็นพวกเชื้อราใช้แล้วก็หายค่ะ แบบเม็ดเดียว แต่ถ้าไม่หายเป็นหนัก มีกลิ่น มีคัน แนะนำพบหมอด่วนๆค่ะ

หาหมอนะคะ บ้านนี้ก็เปนเยอะเหมือนกันแถมคันด้วย หมอจะให้ยาฆ่าเชื้อมากินกับยามาสอดค่ะ เหนหมอบอกว่าถ้าไม่หายเปนมากต้องตรวจภายในเพราะเสี่ยงปากมดลูกเปิด

เคยเป็นตอนท้องได้ 2-3 เดือนค่ะ มาเยอะมากกกกก ไม่มีกลิ่น ไม่คันนะค่ะ พอไปตรวจภายใน หมอบอกติดเชื้อพยาธิ หมอให้ยามากิน อาทิตย์-2อาทิตย์ ก็หายปกติค่ะ

เราก็มีค่ะแต่ไม่บ่อยมาก4เดือนแล้วค่ะยิ่วเวลากินหม่อไม้ก็จะมาเยอะหน่อย​ เคยเป็นเยอะหมอให้ยาสอด6เม็ดสอดเม็ดละวันค่ะ

เราก็เป็นเหมือนกันตกขาวตอนนี้ท้อง5เดือนแต่ไม่คันและบางวันก็ไม่มีบางวันก็มีต้องใช้แคร์ฟรีทุกวันไม่ท้องเราก็เป็น

ใช้ได้ค่ะแต่ต้องเป็นของที่หมอให้ เพราะบ้านนี้ก้อเป็นตั้งแต่ยังไม่ท้องพอท้องแล้วเป็นเยอะบอกหมอๆก้อให้ยามาสอด

เข้าไปอ่านบทความคุณหมอใน เพจ คุณแม่&คุณลูก ดูค่ะ มีเรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์เยอะเลย มีเรื่องตกขาวด้วย

เวลาเยื่ยวให้ล้างด้วยน่ะค่ะ จะช่วยไม่ให้คัน ยิ่งท้องต้องรักความสะอาดน่ะค่ะ เดะลูกจะติดเชื้อค่ะ

แนะนำไปให้หมอตรวจดีกว่านะคะ เคยปรึกษาหมอเขาบอกว่าอันตรายเสี่ยงติดเชื้อจะมีผลต่อเด็ก

เป็นเหมือนกันคะช่วงแรกๆนี้มาเยอะมาก คันด้วย แต่ตอนนี้14 วีคมาน้อยและไม่คันแล้วค่ะ