สอบถามค่ะ

ท้อง 32 week แล้วน้องสะอึกบ่อยๆ เป็นอะไรมั้ยคะ

เรื่องปกติค่ะ ถ้าสะอึกต่อรอบไม่เกิน 2-30 นาที การสะอึกช่วยให้ปอดพัฒนา เด็กจะสะอึกจากการกลืนน้ำคร่ำ เพื่อให้กระเพาะเริ่มทำงาน

5y trước

อาการตอดอาจบอกไม่ได้ว่าสะอึกรึเปล่านะคะ แต่น้องจะกระตุกเป็นช่วงๆ เหมือนเวลาที่เราสะอึกค่ะ ระยะเวลาจะอยู่ในช่วง 5-30 นาที ถ้าจะเอาให้เห็นแบบชัดๆ คุณแม่ต้องนั่งหรือนอนนิ่งๆ ค่ะ

เรื่องปกตินะ หมายถึงน้องกำลังฝึกหายใจ และบ่งบอกว่าใจยังเต้นอยู่คร้า ของเราวันนึง 7-8 รอบ ครั้งนึงประมาณ 10 นาทีอัพเลย

5y trước

ท้องจะเต้นเป็นจังหวะสม่ำเสมอ เหมือนปลาตอดตุบๆ แรงๆค่ะ ไม่เหมือนน้องดิ้น สักพักก้อจะหายไป ส่วนใหญ่เป็นหลังช่วงเรากินน้ำหรือข้าวไปแล้วคร้า

ไม่น่าจะอันตรายนะคะ เพราะเป็นปกติ แต่ถ้าคุณแม่กังวลก็ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

คุณแม่ลองเข้าไปอ่านในGoogleดูนะค่ะ .พิมพ์คำว่าลูกในท้องสะอึกค่ะ

ไม่อันตรายคะของเราสะอึกบ่นออกมาแล้วก็สะอึกบ่อยเหมือนกัน

แม่บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ คลอดแล้วน้องก้อยังสะอึกอยู่เลยค่ะ

ปกติแม่ น้องฝึกหายใจ บ้านนี้บ้างวัน 3-4รอบก็มี

น้องสะอึกหรือคุณแม่สะอึกหรือป่าวค่ะ?

5y trước

น้องสะอึกค่ะ ตอดดุ้บๆในท้องเลย

สะอึกยันคลอดออกมาแหละค่ะ ปกติจ้า

ปกติค่ะบ้านนี้ก็เป็น