มีอาการเลือดออกในจมูก

ท้อง 15W มีอาการเลือดออกในจมูก แต่ออกมานิดเดียว ไม่ได้ไหลออกมาเหมือนเลือดกำเดา แต่จะเป็นในช่วงค่ำ มีแม่ๆ คนไหนเป็นบ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์กันหน่อยจ้า

เป็นได้ค่ะ เพราะการตั้งท้องทำให้ฮอร์โมนแม่เปลี่ยน เส้นประสาทต่างๆจะรับรู้ไวขึ้นผนังเนื้อเยื่อจะบางลง รวมถึงเนื้อเยื่อโพรงจมูก ทำให้มีเลือดกำเดาไหลได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจนะคะ

เคยเป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอันตรายค่ะเพราะตอนท้องคุณแม่จะเส้นเลือดแตกง่าย แต่ถ้าเป็นเยอะก้อควรไปพบคุณหมอ เพื่อความสบายใจค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เกิดจากอากาศเย็นและแห้งที่กระทบกระเทือนเยื่อบุโพรงจมูกให้ฉีกขาดหรือบางลงจนเลือดซึมออกมา

6y trước

เป็นบ่อยค่ะ บ้านนี้

เราเพิ่งเป็นเมื่อคืนเลยคะ ตื่นมาตกใจเลยคะ