กินยอดกระถินกับน้ำพริก และน้ำมะนาว

ท้อง 11 สัปดาห์ อายุ 40 ปี ชอบกินเปรี้ยวมาก เวลากินข้าว จะกินน้ำพริก ไข่ต้ม และยอดกระถิน แถมด้วยบีบน้ำมะนาวลงไปในข้าว อยากทราบว่า กินกระถินบ่อยๆ ทุกวันและกินเปรี้ยวแบบนี้ จะเป็นอันตรายต่อลูกรึป่าว สาเหตุที่ต้องกินเปรี้ยวขนาดนี้เพราะว่า จะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนตลอดตั้งแต่รู้ว่าท้อง ทานได้แต่ของเปรี้ยวๆ ยิ่งทานน้ำเย็นยิ่งคลื่นไส้มากค่ะ แต่ข้าวทานได้แค่มื้อละ1ทัพพี จะเน้นกระถินกับมะม่วงดิบเป็นส่วนใหญ่

บ้านนี้กินน้ำพริกด้วยเลยจ้าทั้งมะม่วง ทั้งฝรั่ง ชอบกินมาก ชอบกินของเปรี้ยวมันสดชื่นไม่คลื่นไส้ ตรงข้ามไม่ชอบกินหวานเลย พอคลอดแล้วกลับกินแต่ของหวานพวกน้ำปั่น เอย ชอบมาก

จริงๆอยากบอกว่า อาหารทุกอย่าง กินมากไปหรือน้อยไปก็ไม่ดีค่ะ กินในปริมาณที่พอดีๆดีที่สุดค่ะ (กินมากไป บ่อยไป ถี่ไป ทารกอาจจะเกิดมาแพ้อาหารชนิดนั้นได้ค่ะ)

กระถินไม่เป่นอันตราย แต่ถ้าทานในปริมานมากๆ ระวังเป่นตกขาวเยอะน้ะค้ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

แล้วกระถิน ถ้ากินมากๆเป็นอันตรายมั้ยคะ