ปั้มนมออกมาเป็นเลือด จะเป็นอะไรไหมค่ะ

ทุกเจ้าจะออกมาเป็นเลือดค่ะ แต่พอสักพัก เลือดก็จางลงค่ะ

1 Trả lời

นมแม่มีเลือดปน เกิดจากอะไร 1.เลือดผสมในน้ำนม เกิดขึ้นได้ แต่พบได้น้อยส่วนมากเนื่องมาจากมีแผลที่หัวนม 2.อาจจะเกิดจากลูกกัดเกิดจากเส้นเลือดฝอยฉีกขาดจากการปั๊มนมที่ใช้แรงดันสูงเกินไป ทำให้มีเลือดออกและปนมากับน้ำนม 3.ที่ปั๊มส่วนจะให้ลูกดื่มได้หรือไม่ ดูจากสีนมแม่มีเลือดปน สีของน้ำนมเป็นสีแดงคล้ายน้ำแตงโม กรณีปั๊มแล้วมีเลือดผสมมากกลายเป็นสีแดงคล้ายน้ำแตงโม แนะนำให้ทิ้ง เพราะมีส่วนผสมของเลือดมากเกินไป อาจมีกลิ่นคาว และมีรสเค็ม นมแม่มีเลือดปน สีของน้ำนมเป็นสีชมพูอ่อนเหมือนนมเย็น  เลือดออกในปริมาณน้อย ลูกสามารถดื่มได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ดื่มทันที ไม่แนะนำให้เเช่เย็นหรือทำสต๊อกโดยเด็กขาด หากนมแม่มีเลือดปนในน้ำนมต้องทำอย่างไร  1.หากสังเกตว่ามีรอยแผล ให้ใช้ยาสำหรับทาหัวนมโดยเฉพาะ 2.ถ้าทนได้ให้ลูกดูดตามปกติเพราะช่วยระบายน้ำนมออกจากเต้าไม่คั่งค้าง 3.ระบายน้ำนมออกตามปกติ หากเจ็บจนทนไม่ไหว แนะนำให้ปั๊มนมในแรงดันที่ต่ำ หรือบีบด้วยมืออกให้เกลี้ยงเต้า ทุก 2-3 ชั่วโมง ป้องกันท่อน้ำนมอุดตัน 4.หากอาการไม่ดีขึ้น ร่วมกับมีอาการปวด บวม แดง ร้อน หรือมีไข้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ