สอบถามเรื่องการตรวจน้ำตาลตอนท้องค่ะ

ที่รพ. ไม่ตรวจน้ำตาลทางเลือด แต่ตรวจทางฉี่แทน แบบนี้จะชัวร์ไหมค่ะว่าเราจะไม่เป็นเบาหวานตอนท้อง

เราฝากคลีนิก ตรวจปัสสาวะผ่านแถบตรวจทุกครั้งที่หมอนัด ถ้าผิดปกติมันจะสีน้ำตาลแต่ที่ตรวจมา หมอบอกปกติ แต่ที่บ้านพ่อแม่เราเป็นเบาหวานทั้งคู่ เราก็แอบกลัวเหมือนกัน

ของเค้าตอนนั้นก็ตรวจทางฉี่นะคะเพราะมันจะขึ้นแถบสีเห็นได้ชัดถ้าแม่มีน้ำตาลเยอะสีมันก็จะเปลี่ยนจากเดิมและคุณหมอก็เจาะเลือดคะถ้าผิดปกติ

2y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

ที่ศิริราชเวลาไปฝากครรภ์ จะให้ตรวจปัสสาวะใส่แถบตรวจทุกครั้งค่ะ แต่ก็มีกินน้ำตาลเจาะเลือดตอนฝากครั้งแรก และก็ช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ

ของเราเวลาหมอนัดก็ตรวจปัสสาวะก่อนทุกครั้งนะคะ แต่จะมีกลืนน้ำตาลตรวจเลือดตอน 16W และมีกลืนน้ำตาลอีกทีตอนประมาณ 24W ค่ะ

ของเราฝากรพ ตรวจฉี่ปกติ ไม่มีน้ำตาล แต่ผลเจาะเลือด เป็นเบาหวานค่ะ ตอนนี้ได้ทั้งเจาะปลายนิ้วและได้ทั้งฉีดหน้าท้อง

ปกติโรงพยาบาลรัฐจะตรวจฉี่ก่อนค่ะ ถ้าพบว่ามีความเสี่ยงถึงจะตรวจเลือดค่ะ

ของเราก็เริ่มจากตรวจจากฉี่ก่อนถ้าหมอเจอนำ้ตาลในฉี่หมอก็จะส่งตรวจเลือด