ท้องน้องโต ผิดปกติไหมค่ะ

ที่ท้องโตนี้เพราะน้องท้องอืดไหมค่ะแล้วทำไงท้องถึงจะไม่อืด น้องกินนมเข้าไปแล้วชอบสำลักค่ะทำไงดี

ท้องน้องโต ผิดปกติไหมค่ะ

แม่ค่ะกินนมเสร็จอย่าพึ่งเอาน้องอาบน้ำและหลังกินนมเอาน้องเลอทุกครั้งค่ะแม่ตอนนี้มามหาหิงค์เค้าก่อนค่ะแม่เอาหัวชัดขึ้นสูงพยามให้น้องเลอนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

เอามหาหิงค์ทาแล้วก็ลองเอายาไกด์วอเตอร์หรือ babydoll ให้ทานดู 1 ช้อนหรือครึ่งช้อนก็ได้ถ้านั้นก็เกิดจากน้องอ่ะเป็นท้องโพลงภาษาบ้านเราเรียก

4y trước

น้องไม่ถึงเดือนกินได้ใช่ไหมค่ะ

กินนมแม่รือนมชงค่ะถ้านมชงให้กินเบบี้ดอด้วยค่ะถ้ามหาหิงค์บ่อยๆถ้าสำลักเวลากินนมยกหัวสูงหน่อยค่ะกินเสร็จพาดบ่าให้น้องเลอก่อนนะค่ะ

4y trước

นมแม่ค่ะ พอกินนม เสร็จอุ้มเรอ แล้วค่ะ แต่พอนอนสักพักน้องก็จะสำลักนมออกจมูกค่ะต้องทำไงดี

พุงโตอาจเพราะ กินนมเยอะจนเกินไป จนทำให้กระเพาะขยายตัว ท้องใหญ่ขึ้น แม่ให้น้องกินนม มื้อละกี่ออนคะ น้องกี่เดือนแล้ว

4y trước

กินนมแม่ค่ะ น้อง วันนี้น้องครบ1เดือนค่ะ

ใช้ ใบกระเพราแดง ปูนกินมาก แล้วน้ำนมเรา ขยี้ผสมกันไป ไม่ต้องเยอะมากแล้วทาท้องลูก ใช้ผลค่ะเพราะที่บ้านก็ใช้อยู่

หลังกินนมอุ้มให้น้องเรอทุกครั้งนะคะ ครั้งละ15-20นาทีหรือจนกว่าจะได้ยินเสียงเรอคะ

บ้านนี้พุงน้องก็โตค่ะหลังทานนมก็อุ้มเรอทุกครั้งยังพุงโตเเต่น้องถ่ายปกติ

ลองปรึกษาหมอค่ะบางทีหมออาจจะดูดทำความสะอาดไม่หมดตอนคลอดน่ะค่ะ

อุ้มน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมค่ะ

เอาขาน้องดันท้องตัวเองเบาๆ