ทำไมเวลากินอิ่มแล้วต้องอ้วกตลอดค้ะ

ทำไมเวลาเรากินข้าวจนอิ่มแล้วทำไมต้องอ้วกตลอดเลยค่ะ.3มื้อจะกืนจนอิ่มไม่ได้เลยค่ะอ้วกตลอดท้อมากเลยค้ะจะครบไตรมาสแรกแล้วยังมีอาการพะอืดพะอมยู่เลย .พอดีพึ่งท้องแรกด้วยค่ะเลยไม่ค่อยมีความรู้เท่าไร ยน่ะค่ะ

หมอบอกไม่ให้กินอิ่มค่ะ ให้เผื่อท้องไว้สักหน่อย เพราะคนท้องจะท้องอืดง่าย ท้องแน่นง่าย เป็นกรดไหลย้อนง่าย จนกินเต็ม100ให้กินแค่75% - 80% แล้วขยันกินหลายๆรอบ แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ

คุณแม่ต้องแบ่งเป็นมื้อย่อยๆๆนะคะ ถ้าอิ่มมากจะอ้วก เพราะคุณแม่ยังมีอาการแพ้อยู่คะ เน้นผัก ผลไม้ ระหว่างวันเยอะๆๆนะคะ

อาการแพ้ค่ะคุณแม่ เป็นอาการเดียวกันเลยค่ะท้องแรกเหมือนกัน เปลี่บนมาดื่มนมเยอะ ๆ นะคะ

ทางนี้4เดือนแล้ว เป็นเหมือนกันค่ะ กินมากกินน้อยอ้วกหมด

เป็นเหมือนกันค่ะ😂😂😂

เหมือนกันค่ะแม่

เหมือนกันเลยค่ะ