ทำไมเวลานอน ลูกเหงื่ออกที่หัวมาก ขนาดหมอนชื้นจากเหงืี่อเลยค่ะ (อากาศในห้องไม่ร้อนนะคะ เปิดแอร์ตั้งที่ 27 องศา)

เป็นเพราะเด็กต้องใช้พลังงานในการเจริญเติบโต สร้างเซลล์ สร้างอวัยวะ ต่างๆ มากกว่าผู้ใหญ่ค่ะ และอัตราการเต้นของหัวใจของเด็ก เต้นถึง 140 ครั้งต่อนาที ซึ่งเทียบเท่ากับผู้ใหญ่เวลาออกกำลังกายเลยนะคะ นี่เป็นสาเหตุที่ลูกเหงื่อออกที่หัวเยอะค่ะ ดังนั้นเป็นเรื่องปกติค่ะ ลูกแม่เพนก็เป็นค่ะ แม่เพนก็จะเช็ดหัวให้แห้ง และเปลี่ยนหมอนค่ะ เพราะไม่อยากให้ลูกนอนหัวชื้นๆค่ะ เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ http://th.theasianparent.com/ลูกเหงื่อออกทั้งที่นอนห้องแอร์/

เด็กใช้พลังงานมากกว่าผู้ใหญ่เพื่อการเจริญเติบโต การที่เหงื่ออกที่ศรีษะเป็นเรื่องปกติที่ต่อมเหงื่อทำงาน บางทีแค่นอนดูดนมเหงื่อก็ออกแล้วคะ พยายามเช็ดศรีษะลูกให้แห้งตามที่แม่เพนกนะนำเลยคะ