6-7 เดือน ทำไมท้องยังดูเล็ก

ทำไมท้อง 6 เดือนจะเดือนที่ 7 ท้องดูเล็ก ขนาดกินเยอะมากๆ คุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ

6-7 เดือน  ทำไมท้องยังดูเล็ก

ท้องเล็กไม่ได้หมายความว่าลูกไม่โตนะคะ ถ้าคุณหมอตรวจและวัดขนาดท้องแล้วปกติ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ทานปกติไม่ต้องทานเผื่อ 2 คนนะคะ เดี๋ยวอ้วนแล้วโรคเยอะ แถมเสี่ยงเป็นเบาหวาน

ท้อฃเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ บ้านนี้จะ6เดือนท้องยื่นนิดเดียวเองค่ะ เหมือนกินข้าวอิ่มแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ปกติทุกอย่าง

6เดือนท้อวแฝดก็ไม่ใหญ่เท่าไหร่นะ นน น้องปกติ น้องได้ซาวด์ทุกเดือน ก็ไม่กังวล ว่าจะตัวเล็ก แต่ท้องแม่ไม่ได้ใหญ่เลย

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ท้องแรกท้องเล็กปกติขอแค่น้องตามเกณฑ์ก็พอจ้าแม่ เดี๋ยวพอท้อง2ท้องจะออกจนตกใจเลย

8เดือนได้แค่นี้เองจ้าาา ในรูปเหมือนใหญ่มาก แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีอยู่ค่ะ

ต่างจากบ้านนี้แท้ เราแค่10วีค ใหญ่กับ4-5เดือน แต่ว่าเราท้องที่3นะ

บ้านนี้ก็เล็กเหมือนกันค่ะ น้ำหนักขึ้นลงเป็นว่าเล่นเลย

2y trước

เครียดมากเลยค่ะ กลัวน้ำหนักลูกน้อย

หนูก็เล็กค่ะ หรือเป็นเพราะเราตัวเล็กตัวบาง 😅

ไม่เล็กค่ะ เท่าเราเลย จะใหญ่ตอนกินอิ่มเฉยๆ