ซื้อของเตรียมคลอด

ทำไมต้องซื้อของเตรียมคลอดตอนใกล้คลอดคะ หรือเป็นอุบายของคนสมัยก่อน ตอนนี้ 6 เดือนจะ 7 เดือนแล้วค่ะ ซื้อเรยได้ไหม กลัวท้องใหญ่กว่านี้จะทำไรลำบาก

7เดือนก็ซื้อแล้วค่ะ เผื่อฉุกเฉิน ซักในวันแดดดีๆ เก็บใส่กล่องที่มีหูหิ้วจะดีกว่าตะกร้าที่มีรูค่ะ คนสมัยก่อนไม่ให้ซื้อมันเป็นอุบาย เพราะถ้าซื้อไว้ก่อน แล้วเก็บใส่ตะกร้าไว้นานๆ มด ไร จะขึ้นค่ะ พวกฝุ่นจะเกาะ ต้องซักหลายรอบ หรือถ้าไม่ได้ซัก ก็เหมือนกับว่าซื้อมาเก็บเชื้อโรคไว้ค่ะ บ้านนี้ ยายทวดไล่ให้ไปหาซื้อเองเลยค่ะ เผื่อคลอดก่อน หรือฉุกเฉิน เอกสารอะไรเตรียมไว้ครบหมดแล้ว คือฉุกเฉินมา พร้อมไปโรงบาลเลย

คือสมัยก่อน เทคโนโลยี มันยังไม่ก้าวหน้าเหมือนสมัยนี้ โบราณ เค้าไม่รู้หรอกว่าคลอดลูกมาจะเป็นหญิงหรือชาย ถ้าเกิดไปซื้อ แต่ของเด็กผู้ชาย แล้วลูกออกมาเป็นผู้หญิงของนั้นก็ใช่ไม่ได้ ก็ต้อง ไปซื้อมาใหม่อีก ทั้งเสียเวลาและเงิน เค้าเลยห้ามไว้ แต่ปัจจุบันเรารู้เพศของลูกในท้องเราแทบจะถูกต้อง 100% ถ้าเห็นว่ามันถูกมันลดราคาก็ซื้อล่วงหน้าไปก่อนได้เลยค่ะ แม่ได้7เดือน29w6Dซื้อเมื่อคืนนี้ค่ะ

ซื้อเลยค่ะ คนโบราณเขาไม่ให้ซื้อเพราะกัวแท้ง แต่อายุครรภ์​ขนาดนี้เด็กแข็งแรงละคะ เผื่อฉุกเฉินไรมาลำบากแย่เลยค่ะ หาซื้อเองก็ลำบากฝากซื้อก็ไม่ถูกใจ เพื่อนเราซื้อตั้งแต่สี่เดือนลูกก็ออกใาปกติดี ส่วนเราซื้อ4เดือนกว่ารุ้เพศก็เริ่มทะยอยซื้อละคะ แม่อย่าคิดมากค่ะ ปล.ญาติแฟนก้ห้ามซื้อเร็ว เราก็แอบซื้อ ไม่บอกเขาค่ะ อิอิ

ท้องเเรกไม่ได้เตรียมไว้เนิ่นๆเพราะคนที่บ้านมีความเชื่อของคนโบราญแต่ผลสุดท้ายคลอดก่อนกำหนดเรยม่มีของใช้เด็กเลยต้องมาวุ่นวายตอนวันคลอด. แต่ท้องที่สองซื้อเตรียมไว้ตั้งเเต่รู้เพศได้ตอนประมาณ4เดือนค่ะ (เะราะกลัวท้องที่สองจะคลอดก่อนกำหนดเหมือนท้องเเรก😀😀)

ซื้อไปเลยค่า เราเริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่5เดือน เพราะเจอของลดราคา เราไม่รอซื้อตอน8เดือนอย่างที่คนแก่ชอบบอก ว่า”เขาถือ” คือเรากะแฟนไม่ถืออะ 😂😂 นี่อีกเดือนจะคลอดแล้ว ของใช้ลูกก็ครบเกือบทุกอย่างละ รอเก็บตกของเล็กๆน้อยๆอย่างพวกสำลี ทิชชู่เปียก แค่นั้นเองค่า

ทางนี้ 34 week ก็เริ่มเตรียมซื้อของสำหรับใช้ไปร.พ.วันคลอดน้องแล้วนะคะ โดยบ้านนี้แยกเป็นสองตะกร้า ตะกร้าของแม่กับของลูกแยกกัน ดีที่แยกของใช้แม่-ลูก เพราะหลังจากผ่าคลอดเสร็จ แม่มีภาวะความดันสูง เลยไม่ได้เลี้ยงลูกเอง ทางร.พ.เลี้ยงให้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ เราก็เริ่มทยอยซื้อช่วงนี้เลยเหมือนกัน รู้เพศลูกตั้งแต่5เดือนแล้ว สามีบ่นค่ะว่าเราซื้อเยอะ😅แต่มาดูในลิสต์ที่เขียนไว้ ยังอีกเยอะเลยค่ะ จะซื้อก็กลัวสามีบ่นอีกแต่ก็อดไม่ได้จริงๆค่ะ55

6y trước

เห้อออ..><เขาไม่เข้าใจแม่ๆอย่างเราเล้ยยย55😅😅

ว่าจะทยอยซื้อแล้วเหมือนกันคะ 6 เดือนเกือบ 7 เดือน หาข้อมูลเปรียบเทียบราคาอยู่ ใกล้ๆคลอด ค่อยทยอยเอามาซักเตรียมคะ เดี๋ยวนี้แม่สมัยใหม่ไม่ต้องถือแล้วมั้งคะ เอาที่เราสะดวกดีกว่านะ

ตอนนี้ 6 จะ 7 เดือนเหมือนกันคะ ยังไม่เริ่มซื้อเลย. คิดว่าเดือน 8 ได้ซื้อคะ ได้ช๊อปคะ เริ่มดูไว้เยอะแล้ว. จริงๆแล่วแต่คุณแม่สะดวกนะคะ ส่วนตัวไม่ถือเรื่องนี้เลยคะ. เริ่มทยอยเลยก็ดีคะ. ♡♡

6y trước

ขอบคุณนะคะ☺️

อยากถามเหล่าแม่ๆค่ะชุดที่จัดใส่ตะกร้าให้เจ้าตัวเล็กพร้อมหิ้วไปรพ. แม่ๆจัดชุดแบบไหนกันไปคะ ท้องแรกเลยค่อนข้างงงๆไม่รู้ว่าต้องใช้เสื้อแบบไหน แบบไหนใช้ได้ไม่ได้ 😅