ทำไมตอนฝากครรภ์ เจาะเลือดแค่ของเรา แต่แฟนไม่ได้เจาะ มีผลอะไรไหมค่ะ

เจาะแม่คนเดียวก็พอค่ะ แต่บางที่ก็อยากเจาะของพ่อไปด้วยเผื่อๆ แต่ถ้าผลเลือดออกมาของแม่ปกติไม่มีโรคติดต่ออะไรก็พอแล้วค่ะ ผลเลือดพ่อจะสำคัญกับการประเมินของหมอก็ต่อเมื่อแม่ยังไม่ได้ท้อง และหมอต้องการประเมินว่าคุณ2คน เสี่ยงจะมีลูกเป็นโรคพันธุกรรมร้ายแรงมั้ย หรือพ่อแม่มีภูมิคุ้มกันโรคบางโรครึยังก่อนตั้งครรภ์ จะได้ฉีดวัคซีนตั้งแต่เนิ่นๆก่อนตั้งครรภ์แค่นั้นเองค่ะ แต่ถ้าท้องแล้วก็แล้วกัน ตรวจเลือดแม่+ผลniptก็พอแล้วค่ะ

เราก็เจาะแค่แม่ค่ะส่วนพ่อไม่ได้เจาะ ตรวจHIV ซิฟิลิส ทาลัสซีเมีย ความสมบูรณ์เมล็ดเลือด ผลตรวจออกมาปกติและคุณหมอบอกว่าหลังจากนี้ทุกท้องไม่จำเป็นต้องตรวจก็ได้ถ้าพ่อคนเดิม #เราฝาก รพ.เอกชนค่ะ

เราตรวจแค่คนเดียวเลือดปกติไม่มีความเสี่ยงสามีก็ไม่ได้ตรวจ ธาลัสซีเมีย เคยปรึกษาหมอและตรวจทั้งคู่แล้วผลปกติก็ใช้ได้ตลอดไม่ต้องตรวจซ้ำอีก

เราฝากรพ.เอกชน ก็เจาะแต่แม่ค่ะ ถ้าเลือดแม่ไม่มีปัญหา พ่อไม่ต้องเจาะ ตอนนี้คลอดได้ 7 เดือนแล้ว น้องสมบูรณ์ แข็งแรง ปกติเลยค่ะ

ไม่แน่ใจแต่ของเราไม่เจาะเลือดพ่อสรุปน้องออกมาเป็นจีเซ็กพีดีจากกรมพัน แล้วก้ไม่รุ้ว่าเปนของใครเพราะเราไม่มีโรคนี้

บ้านนี้ไปฝากท้องตอน 7week ได้เจาะเลือดตรวจทั้งคู่ หมอบอกว่าจะตรวจดูว่าเป็นธาลัสซีเมียหรือเปล่า แล้วก็ตรวจดูโรคอื่นๆ

1y trước

บ้านนี้เหมือนกันเลยค่ะ

ถ้าเจาะเลือดเเม่แล้วปกติไม่มีความเสี่ยงใดๆคุณพ่อก็ไม่ได้เจาะคะ คุณหมอบอกมาคะ แม่อย่ากังวลนะคะ

1y trước

จ้า ขอบคุณค้าา

ของเราเจาะแค่คนเดียวค่ะ รอผลตรวจค่ะ แต่หมอบอกว่าถ้าเลือดแม่ไม่มีปัญหาอะไร คุณพ่อไม่ต้องตรวจค่ะ

ของเรา รพ รัฐเขาบอกให้เอาสามีมาด้วย ถ้าใครไม่เอามาเขาก็นัดวันหลัง งงอยุ่เหมือนกัน

ของเราเจาะของเราเสร็จผลปกติ นัดครั้งต่อไปก็เจาะตรวจของพ่อ ของเราฝากคลินิคค่ะ