สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ทำไมคนท้องเค้าต้องติดเข็มกลัดใว้ที่เสื้อหน้าท้องค่ะ...?

•ในมุมมองด้านความเชื่อ การติดเข็มกลัดจะช่วยให้ทารกในครรภ์แข็งแรงและไม่แท้งบุตร •ในมุมมองของกุศโลบาย เพื่อเป็นจุดสังเกตให้คนรอบข้างระมัดระวัง และทราบว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่เตือนคุณแม่ตั้งครรภ์ให้ระวังตัวเองอยู่เสมออีกด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ติดค่ะ เพราะเป็นคนขี้ลืมและไม่ค่อยระวัง กลัวจะทิ่มมือทิ่มพุงเอา แล้วซื้อป้ายห้อยหรือสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์คนท้องมาติดมาห้อยแค่นี้คนก็รู้แล้วค่ะ ส่วนเรื่องผีตอนท้องก็เจอแต่บ้านนี้ด่าเลยค่ะ แช่งด้วยจากนั้นไม่เจออีกเลย

กันคนอื่นชนคะ ติดไว้เขาจะได้รู้ว่าท้องคะ บางคนท้องอ่อนๆอยู่ ท้องไม่ออกคนอื่นไม่รู้ว่าท้องเผลอเดินชนจะกระทบถึงน้องคะ

ถ้าคนโบราณ​เขาให้ติดเวลาออกนอกบ้าน กันสิ่งไม่ดีค่ะ ถ้าสมัยนี้​เขาให้ติดเวลาออกนอกบ้านคนอื่นจะได้ไม่เดินชนเราค่ะ

บ้านนี้ติดบ้างไม่ติดบ้าง ส่วนใหญ่ติดเวลาออกนอกบ้านเพื่อจะให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องเขาจะได้ระมัดระวังไม่มาชนเราค่ะ

บ้านนี้ติดเพื่อไม่ให้คนเดินชนค่ะ บางครั้งตอนท้องอ่อนๆคนไม่รู้ เดินชนเราล้มได้ค่ะเคยมาแล้ว เลยติดมาตลอดเลย

เราติดตอนท้องอ่อนๆค่ะ คนจะได้รุ้แล้วไม่เดินมาชนเรา พอท้องออกเยอะแล้วก็ไม่ได้ติดค่ะ

เปนความเชื่อสมัยโบราณค่ะ แต่เราไม่ติดทั้งท้องแรกและท้องสอง ลูกก็แข็งแรงดีค่ะ

กลัวลูกหลุดค่ะแม่ น่าจะเกี่ยวกันนะคะ ยิ่งเวลาไปงานศพต้องติดค่ะ

ป้องกันคนเดินชนท้องค่ะ คนโบราณถือว่าป้องกันสิ่งไม่ดีมาใกล้จ้า