สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ทำไมคนท้องเค้าต้องติดเข็มกลัดใว้ที่เสื้อหน้าท้องค่ะ...?

กลัวคนถามว่า ท้อง หรือ อ้วน ค่ะ 55555 ที่จริงแล้วกลัวคนเดินชนค่ะ

ติดเพราะไปข้างนอกคนจะได้รู้ว่าท้องจะระวังมากขึ้น

ความเชื่อคนโบราณแถวบ้านว่ากันขวัญไม่มีเข้าท้อง

บ้านนี้ติดเวลาออกไปข้างนอกจ้า กันคนเดินชนค่ะ

บางคนว่าติดไว้กันคนเดินชนคะ แต่เราไม่ติดคะ

ไม่เคยติดเลย แต่ลูกก็ปกติแข็งแรงทุกอย่าง

บ้านนี้ไม่เคยติดเลย นี่ก็ท้องสองแล้ว😁

ติดกันคนเดินชน ค่ะ เผื่อไว้

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะแม่ๆ💕

ติดค่ะเขาจะใด้รุ้ว่าเราท้อง