น้องตัวเหลือง

ทำไงดีคะหมอบอกว่าน้องตัวเหลืองต้องอบไฟ แม่บ้านไหนมีวิธีทำให้น้องตัวไม่เหลืองบ้างคะ วันนี้หมอให้กลับบ้านได้แล้วค่ะ แต่ว่าวันจันทร์ต้องมาตรวจใหม่อีกที ขอบคุณทุกคนมากนะคะ

เน้นให้น้องทานนมแม่นะค่ะ จะให้ดี ปลุกทานทุก 3 ชั่วโมงค่ะ เพื่อให้ขับสารเหลืองทางอึค่ะ นมแม่ช่วยให้น้องขับถ่ายบ่อย สารเหลือง โดยมาก ขับออกทางอึ มาหกง่าฉี่นะค่ะ

5y trước

นวดเต้า ประคบเต้า แล้วค่อยปั้มค่ะ ที่สำคัญคือ ดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ ช่วยให้น้ำนมไหลสะดวกขึ้น ถ้าน้องทานนมผงจะถ่ายน้อย ขับสารเหลืองออกได้น้อยนะค่ะ

ใจเย็นๆค่ะ เราก็ส่องไฟ มา 2 วันแล้วค่ะเพิ่งได้ขึ้นมาอยู่ด้วยกัน น้องตัวเหลืองเพราะนมแม่มีน้อย แต่เดี๋ยวก็หายค่ะ เราน้ำนมแทบไม่มีเลย เป็นเรื่องปกติค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ วันนี้กลับบ้านได้แล้วค่ะ หลังจากที่อยู่มาเกือบอาทิตย์เลย

ให้น้องกินนมเยอะๆค่ะสารเหลืองจะขับออกโดยการฉี่ แต่ถ้าต้องอบไฟ ก็ต้องอบค่ะไม่เป็นอันตรายใดใดและยังช่วยให้สารเหลืองไม่เกาะก้านสทองลูกด้วยค่ะ

5y trước

ตอนนี้อบไฟอยู่ค่ะ พยาบาลไม่ให้เอาเด็กออก ถ้าร้องกินนมก็ต้องใส่ขวดป้อนในตู้อบเอาค่ะ ได้แต่ภาวนาให้พรุ่งนี้หายตัวเหลืองไวๆจะได้กลับบ้านกันค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ

ให้น้องทานนม แล้วฉีจะขับสารเหลืองออกมาจ้า ไปหาหมอเจาะเลือดดูนะคะ ถ้าค่าเหลืองไม่มากก็ไม่ต้องส่องไฟ บ้านนี้ก็เหลืองจ้ะ แม่ใจเย็นๆนะ

5y trước

วันนี้กลับบ้านได้แล้วค่ะ มาตรวจค่าเหลืองอีกทีวันจันทร์ค่ะ ขอบคุณค่ะ

พยายามให้น้องกินนมและน้ำบ่อยๆค่ะ เพราะช่วงแรกเกิดน้ำนมเราจะยังไม่มี ช่วยกระตุ้นน้ำนมคุณแม่ด้วยค่ะประโยชน์2ต่อ

5y trước

นมแทบจะปั้มไม่ออกเลยค่ะ มันคัดอาศัยนมผงช่วยค่ะ ตอนนี้อบไฟเลยเอาเด็กออกมาเข้าเต้าไม่ได้เลยค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าทุกสองชั่วโมงข้างละ15นาที ตามด้วยนมเสริม50ม.ล ค่ะ มันจะทำให้น้องคับถ่ายเอาสารเหลื่องออกจากร่างกาย

5y trước

ี้อึน้องเริ่มจะเหลืองๆแล้วค่ะ ตอนแรกสีดำเลยค่ะ ตอนนี้เข้าอบอยู่เลยเอาเข้าเต้าไม่ได้ค่ะ ต้องชงนมผงให้แทนค่ะ

อย่าใช้ผ้าขนหนูสีเหลือง หรือเสื้อผ้าสีเหลืองน่ะค่ะจะยิ่งทำให้น้องตัวเหลืองค่ะ

5y trước

มันใช่หรอตัวเหลืองไม่ได้มาจากระดับสารบิลิรูบินหรือสารสีเหลืองในเลือดทารกที่สูงมากกว่าปกติหรอคะ

ให้กินนมแม่เยอะค่ะตัวเหลืองของลูกจะจางหายไปเองเมื่อก่อนก็เคยเป็นค่ะ

5y trước

อาศัยนมผงแทนค่ะตอนนี้ นมแม่คัดปั้มไม่ค่อยออกเลยค่ะ

ลูกบ้านนี้ก้ตัวเหลืองค่ะ อบไฟ2วัน ปลุกให้ลูกกินนมแม่ทุก 2ชม.ค่ะ

5y trước

เห็นแล้วทรมานมากเลยค่ะ ตามแขนขามีแต่รอยเข็มเจาะเลือดเต็มไปหมด ตอนนี้อบอยู่ต้องอาศัยนมผงค่ะ เข้าเต้าไม่ได้ค่ะเดี๋ยวอบไฟไม่ได้ผลต้องเริ่มใหม่

ดื่มนมแม่เยอะๆค่ะให้น้องถ่ายเยอะๆค่ะ

5y trước

ถ่ายเกือบสิบรอบต่อวันเลยค่ะ ตอนนี้เข้าตู้อบไฟเลยต้องอาศัยนมผงแทนไปก่อนค่ะ เอาเข้าเต้ายังไม่ได้เลยค่ะ