น้ำหนักน้อย

ทำไงดีคะ น้ำหนักเราน้อยท้องก็ไม่ค่อยใหญ่เหมือนแม่ๆคนอื่นเลย บางคนท้องแค่ 4-5 เดือนท้องยังใหญ่กว่าเราอีก แต่ตอนนี้เรา29 W 5 d แล้วอะคะกลัวลูกตัวเล็กมากๆเลย ลูกจะตัวเล็กไหมถ้าน้ำหนักเราน้อย สงสัยมากค่ะ รบกวนแม่ๆช่วยบอกทีค่ะ กังวลมาก

ของเราตั้งแต่ท้องน้ำหนักขึ้นมา4กิโลเองค่ะ พอเข้าเดือนที่7ตรวจเจอเบาหวานเลยต้องคุมอาหาร ตอนนี้8เดือนน้ำหนักหายไปอี2กิโล แต่น้องตอนนี้น้ำหนัก 2100กรัม คุณหมอบอกน้ำหนักน้องโอเคตามเกณฑ์ดีค่ะ แนะนำให้คุณแม่ทานอาหารให้ครบ5หมู่ รับรองน้องจะสมบรูณ์ดีค่ะ

เวลาไปอัลตร้าซาวด์ถามคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอจะทราบน้ำหนักตัวเด็กจากขนาดถ้าเด็กโตตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

บ้านนี้22วีค นน 42 เองค่ะ ท้องก็ไม่ออกแต่น้องแข็งแรงตัวใหญ่ค่ะ

6y trước

ตอนแรก45แพ้ท้องลดมา37ตอนนี้ขึ้นมา42

ของเรา18วีค ยังไม่ขึ้นมาเลยสักนิดค่ะ แต่ท้องเราใหญ่มาก

ขอบคุณนะคะแม่ๆ

ขอบคุณมากๆค่ะ