ทำไงดีคะน้องเอาแต่กินนมไม่ยอมนอน กินๆพอเอานมออกกะร้อง ต้องกินตลอด แต่ไม่นอนเลย ตั้งแต่บ่ายสาม จนสามทุ่ม หลับห้านาทีตื่นตลอด ปวดท้องรึเป็นไรก็ไม่รู้เคลียดมาก

น้องแค่อยากดูดค่ะ ถ้าอิ่มแล้วให้พอค่ะ อุ้มกอด โยกตัวเบาๆ หรือหาของเล่นมาเบี่ยงเบนความสนใจ ถ้าให้ดูดตบอดระวัง Overfeeding นะคะ สาเหตุที่ร้องเพราะน้องดูดนานเกินไป ลมเข้าท้องมาก เลยท้องอืดอึดอัดค่ะ หนืออาจใช้จุกหลอกได้แค่ชั่วคราว พอหลับก้ค่อยๆดึงออกค่ะ อย่าปล่อยให้หลับคาจุกค่ะ

หากน้องท้องแข็งๆตึงๆ น้องน่าจะท้องอืดนะคะ พยายามอุ้มน้องพาดบ่า แล้วลูกหลังน้องเบาๆ เพื่อไล่ลมค่ะ คุณแม่ลองใช้จุกหลอกดูนะคะ เพราะคิดว่าน้องน่าจะอิ่มแต่อยากจะดูดเพื่อความอุ่นใจค่ะ

อุ้มน้องผาดบ่าเลยคะ เดินไปเดินมาคะ