น้ำนมน้อย

ทำอย่างไรกันบ้างค่ะ แม่ๆเพื่อเพิ่มน้ำนม

เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มบ่อยๆ ระบายน้ำนมออกมากเท่าไร ร่างกายก็ผลิตเพิ่มเท่านั้นค่ะ แรกๆเราก็ไม่เชื่อคำแนะนำแบบนี้ เพราะมันดูธรรมดามากๆ แต่พอลองทำจริงๆ ก็ใช่เลยค่ะ ยิ่งให้ลูกดูดเกลี้ยงเต้าเมื่อไร นมมาเยอะ มาไวขึ้นค่ะ

5y trước

จริงค่ะคุณแม่ ยิ่งให้นมเสริม โดยไม่ปั๊มด้วย จะยิ่งเป็นการตัดวงจรนมแม่ค่ะ(ถ้าให้เสริม จะต้องปั๊มทุกครั้งที่เสริม ไม่งั้นนมยิ่งหดแน่นอน)

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆหรือปั๊มบ่อยๆค่ะ น้ำนมจะมาเยอะขึ้นเอง และทานอาหารบำรุงน้ำนม เช่น หัวปลี น้ำขิง ฟักทอง กะเพรา แกงเลียง อย่าลืมดื่มน้ำอุ่นจัดๆบ่อยๆนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆ ร้อนเย็นได้หมด ขอให้ดื่ม เอาน้องเข้าเต้า ถ้าไม่สามารถเข้าเต้าได้ ปั๊มอย่าให้ตกรอบ ทุก2-3 ชม.

5y trước

ขอบคุณ​น่ะค่ะ

อาหารตามนี้ค่ะ ส่วนวิธีคือเข้าเต้าตามเวลา หลังเข้าเต้าปั๊มออกให้หมดค่ะ

เข้าเต้าวนไปค่ะ ทานอาหารให้ครบมื้อ ทานน้ำเยอะๆค่ะ

กินมะละกอสุก น้ำขิง ดื่มน้ำเยอะๆจ้าแม่

5y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

ดื่มน้ำอุ่นและขยันเข้าเต้าค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

ดื่มน้ำบ่อยๆ ค่ะแม่

กินเมล็ดขนุนต้ม

ดื่มน้ำเยอะๆ