สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้ลูก 7เดือนแล้วแต่นน.ยัง6กก.กว่าเอง ลูกกินนมแม่ค่ะ กินข้าวมื้อเดียวผลไม้เวลาว่าง

ทำยังไงให้ลูกกินข้าวได้เยอะหรือเจริญอาหารอยากให้ลูกนน.เยอะกว่านี้ขอคพแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ #คุณแม่มือใหม่#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ทางนี้จะ 8 เดือน นน. 6 โลกว่าๆ ข้าวก็กิน นมแม่นมผงก็กิน แต่ นน.น้องก็อยู่ประมาณนี้น้องกินเก่งนะ แต่นน.แค่ไม่ขึ้น ตอนเเรกก็กังวลเรื่อง นน.เเต่เห็นเขากินได้ไม่เจ็บป่วยไม่งอแง เราว่าเรมโอเคมากๆเเล้ว กินเท่าที่เขาไหว

2mo trước

บ้านนี้ก็ลีลาการกิน ตอนนี้ให้ทานเเบบBLW แล้ว แต่ก็กพหนดเวลาใฟ้เากิน มีเวลาให้กินหมดเวลา กินำด้เท่าไหนเท่านั้น ทำแบบนี้ทุกวันเขาจะรู้ว่าเวลานี้คือต้องกิน

ต้องดูที่กรรมพันธุ์ด้วยนะคะถ้าพ่อแม่ตัวไม่ใหญ่น้องก็มีเปอร์เซ็นต์ที่จะไม่ใหญ่เหมือนพ่อแม่ค่ะบ้านนี้กินเก่งมากแต่ขึ้นแค่เดือนละ2ขีด

2mo trước

ใช่ค่ะถ้าตามพันธุกรรมแล้วพ่อแม่ตัวเล็กค่ะ เห็นคำตอบแบบนี้ค่อยโลงใจหน่อยขอบคุณนะคะ❤️❤️

เน้นนมแม่ค่ะข้าวเพิ่มเป็นสองมื้อค่ะเช้ากับเย็น

2mo trước

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวจะลองให้ 2มื้อดูค่ะ

เดี๋ยวกิน 3 มื้อก็น้ำหนักดีเองค่ะแม่