ทำงานหนักตอนท้อง

ทำงานหนัก ยกของหนักๆมีผลต่อลูกในท้องมั้ยค่ะ ตอนนี้11 สัปดาห์ กังวลมากค่ะกลัวลูกจะเป็นอะไร

เรารู้ตัวว่าท้องตอน 15 วีค ค่ะ ก่อนหน้านั้นสาหัสมาก ยกของหนัก ไม่ได้นอน ทั้งวันกินข้าวมื้อเดียว แต่น้องปกติดีค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว แต่ถ้ารู้ตัวก็ระวังตัวเยอะๆ ค่ะ

ช่วงไตรมาสแรก1-3เดือน แนะนำไม่ควรยกของหนักรึวิ่งเพราะเสี่ยงแท้งได้ค่ะ