แม่คนไหนทานยาไตรเฟอร์ดีนแล้วอาเจียนบางค่ะ..ท้องแรกค่ะยังไม่มีประสบการณ์

ทานแล้วอาเจียนตลอดเวลาเลยค่ะ

แม่คนไหนทานยาไตรเฟอร์ดีนแล้วอาเจียนบางค่ะ..ท้องแรกค่ะยังไม่มีประสบการณ์

ช่วง1-4เดือน บ้านนี้แพ้หนักมาก ปวดหัวเหมือนไมเกรน ปวดเบ้าตายันท้ายทอย เหมือนเส้นเลือดจะแตก ทนทรมานอยู่4เดือน เลยลองหยุดกินยา พอหยุดก็ไม่มีอาการใดๆ เลยพูดให้หมอฟัง หมอเลยบอกว่าแพ้ยาบำรุงเลือด ท้องแรกไม่แพ้ ท้องที่2แพ้กระทั้งยา

บ้านนี้กินไม่ได้เลยค่ะ​ อาเจียนตั้งแต่2เดือนจนตอนนี้8เดือนค่ะ​ ทั้งอาเจียน​ เวียนหัว​ ลุกไม่ไหว​ เปลี่ยนมากินก่อนนอนก็ยังเหมือนเดิมแต่เบาลงหน่อยค่ะ

ของเราก็เป็นนะตอนแรกยังไม่แพ้ท้องอะไรเลยพอมากินปุ้บแพ้มากก เวียนหัวปวดหัวตลอด รึว่า5-6สัปดาห์นี่เริ่มแพ้ท้องปกติอยู่แล้วคะ

เป็นคะแม่ลองเปลี่ยนมากินก่อนนอนดูคะแมาบ้านนี่เปลี่ยนมากินก่อนนอนไม่ดีขึ้นคะแต่ก็ต้องกินคะเพื่อลูกเรา

ช่วง12สัปดาห์แรกไม่ได้ทานเหล็กค่ะ​ ทานแต่โฟลิคกับวิตามินB6 เหล็กจะกระตุ้นให้คลื่นไส้ได้มากค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะช่วงนี้ก้ต้องเปลี่ยนยาทาน

เปลี่ยนไปกินก่อนนอนหรือขอหมอเปลี่ยนยาค่ะ

กินก่อนนอน และหา่างจากดื่มนม 1 ชม. ค่ะ

ยาตัวนี้ต้องทานก่อนนอนค่ะแม่