ไม่ชอบทานไข่ต้มค่ะ

ทานอะไรแทนดีคะ ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋นได้ไหมคะ ทานได้อยู่ค่ะ ไข่ต้มแค่ครึ่งฟองก็อ้วกแตกแล้วค่ะ ไม่ชอบมากเลย 5เดือน มีปัญหาน้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์ค่ะ ทานนมวันละ2แก้ว กล้วยน้ำว้า2ลูก แล้วค่ะ น้องก็ยังตัวเล็กอยู่ ท้องก็เล็กค่ะ แต่ไข่ไม่ค่อยทาน นานๆกินที

บ้านนี้ก็แพ้หนักค่ะ อะไรที่กินแล้วอาเจียน เลยไม่อยากกินซะงั้น โดยเฉพาะนม แต่อาศัยชงข้าวโอ๊ตสูตรน้ำตาลน้อยทานทุกเช้า ตอนนี้ 5w กว่าแล้ว แม่หนัก 54.3 (น้ำหนักก่อนมีน้อง 50-51) น้องหนัก 469 g. ตามเกณฑ์อยู่ค่ะ

ถ้าลูกในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน อาจทานอาหารอื่นๆ แทนไข่ได้ เช่น นมจืดพร่องมันเนย เนื้อปลา (มีไขมันน้อยที่สุด) เนื้อไก่ เนื้อหมู

บ้านนี้ก็ไม่ชอบค่ะ แต่ก็ต้องฝืนกิน ลองกินเล่นซิค่ะ อย่ากินกับข้าว เรานั่งกินเล่นค่ะเริ่มจากกินไข่ขาวก่อนแล้วกินไข่แดงตามหลัง กินกับซอสเห็ดหอม อดทนนะค่ะ เพื่อลูก

เราก็ไม่ชอบทานจ้า แต่เพื่อลูกต้องฝืนกิน เราใช้เป็นกินไข่พะโล้ แล้วเอาไข่แดงมาบี้กับข้าว แล้วราดน้ำพะโล้เยอะๆ จ้า ค่อยทานได้หน่อย ลองดูนะคะ

พนายามทานน่ะค่ะเพื่อน้อง ทานไข่ต้มไม่ได้ก็ทานในรูปแบบอื่นแทนค่ะ เต้าหู้ไข่ก้อทานได้น่ะค่ะ

แนะนำไข่ตุ๋นทรงเครื่องค่ะ ตอนผสมให้มีแบบมีน้ำซุปไว้ซดด้วยจะดีมากค่ะ กินเล่นได้เพลินๆ

บ้านนี้ก็ทานไข่แล้วคลื่นไส้ค่ะ พยายามทานเป็นเมนูที่ผัดคลุกกับอย่างอื่น ก็ดีขึ้นคะ

ลองกินกับน้ำจิ้มสิคะ น้ำจิ้มอะไรก็ได้ที่แม่ชอบทาน

บ้านนี้ไม่ชอบท่านไข่เหมือนกันคร่า ไม่ค่อยทานเลย

ปรุงไข่แบบอื่นทดแทนได้จ้า.เช่น..ไข่ตุ๋น