รู้ตัวตอนท้อง5เดือนสามารถตรวจดาวน์ซินโดรมได้มั้ยคะ🥺

ทางคลินิกที่ฝากครรภ์บอกได้แค่ซาวน์ดูแต่ทำไรไม่ได้แล้ว ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ แม่แฟนมีลูกเป็นดาวน์ซินโดรมคนนึงเกิดจากครรภ์เป็นพิษ แบบนี้โอกาสเสี่ยงเป็นสูงมั้ยคะ😞

รู้ตัวตอนท้อง5เดือนสามารถตรวจดาวน์ซินโดรมได้มั้ยคะ🥺

เค้ารู้ว่าท้อง ตอน3 เดือน ฝากคลีนิค หมอจะให้ ตรวจเหมือนกันน แต่เค้าไม่ ตรวจ

2mo trước

ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่แล้วก็น้องนะคะ🫶🏻✌🏻

ทางนี้น้องสาวแท้ๆเป้น แต่เรา มีลูกปกติทั้งสอง อย่าคิดมากนะค่ะ

2mo trước

ขอบคุณนะคะ🫶🏻🥺

ตรวจได้นะคะ ตรวจnipt ได้ตั้งแต่อายุครรภ์10สัปดาห์ขึ้นไปเลย

2mo trước

เกิน 16 วีคตรวจนิฟไม่ได้แล้วค่ะแม่ นิฟได้แค่ 10-16วีค

ตรวจนิฟได้นะคะ พึ่งไปตรวจมาตอน 22วีคค่ะ 4วันรู้ผลเลยค่ะ

2mo trước

ใช่คะคุนแม่บ้านนี้ก็ไปตรวจมา หมอบอกว่าตรงวจได้

ตรวจได้เลยค่ะคุณเเม่ บ้านนี้ก็ตรวจตอน5-6เดือนค่ะ

โอกาสมีหมดค่ะแม่ ตรวจ nipt ได้ค่ะ

2mo trước

ต่างกันค่ะ ตรวจนิพคือการเจาะเลือดของมารดาที่ 10-16 วีคเพื่อคัดกรอง แต่เจาะน้ำคร่ำคือ Amniocentesis ซึ่งสามารถทำได้ถึง 20 วีค แต่จะเสี่ยงสูงกว่านิพเพราะเจาะเอาน้ำออกจากท้อง

ตรวจเลือดคลินิคแล็ปได้นะคะ เราตรวจตอน20วิค

แนะนำเจาะน้ำคร่ำเอาค่ะไม่ก็ตรวจ MFM ค่ะแม่

ตรวจได้คะคุนแม่บ้านนี้ตรวจจะห้าเดือนคะ

อายุครรภ์เกินแล้วน่ะค่ะแม่