คุณแม่สามารถยกของหนักได้ช่วงไหน

ทราบมาว่าตังครรภ์ช่วงแรก1-3เดือนไม่ควรยกของหนัก เลยพยายามไม่ยก แต่ตอนนี้3เดือนกว่าแล้ว สามารถยกของหนักได้หรือยังคะ แต่ก็มียกไปบ้างแล้วเพราะทำงานมีความจำเป็นที่ต้องยกของ จะเป็นอันตรายอะไรมั๊ยคะ#ท้องแรกคะ

1 Trả lời

บ้านนี้ยกหนักมาตลอดค่ะ เดินบ่อยมากๆด้วยคลอด39+3วีค แต่อยู่ที่ร่างกายของคนเป็นแม่นะคะว่าแข็งแรงไหมมีภาวะความเสี่ยงอะไรรึป่าว ของหนักถ้าเลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าค่ะ ถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาแม่อาจจะยกของหนักไม่ได้อีกเลยจนคลอด ไม่ทราบว่าคุณแม่ทำงานอะไรคะ