ปวดฟันมากๆเลย ท้อง7เดือนแล้วเคยบวมจนเป้นหนองขับหน้ากินอะไรไม่ได้เลยอ้าปากก้ไม่ได้🤕

ทรมารที่สุดพอไปหาหมอหมอก่ไม่เอาออกให้เอาแต่พารามาให้กิน พอกิน2เม้ดก้ดีขึ้นหน่อยนึง แต่ในใจเราคิดว่าถ้าไม่เอาออกคงทรมารมากสุด เราเลยตัดสินใจไปโรงบาล พอดีคุนหมอนัดหมอเลยให้เอาออกได้แต่ในใจก้กลัวนะ แต่พอไปคุยกับหมอฟันเหมือนจะไม่ได้เอาออกเพราะครรภ์เรามัน7เดือนแล้ว แต่พอคุยไปคุยมาเลยบอกคุนหมอหน้าจะทนได้เจ้บครั้งเดียว พอดีมันเป่นฟันคุด พอขึ้นเตียงก้เสียวๆหน่อย พอเราฉีดยาชาปุ้บก้เจ้บอ้าปากก้ไม่ได้ ใจหวิวๆ พอยาเริ่มออกริท อึดใจเดียวพอเอาออกแล้วเหมือนโล่งมาก. เหมือนย้ายไปอีกโลกนึ่ง แต่วันนี้เราปวดฟันอีกแล้ว อาการปวดเหมือนวันนั้นกินอะไรไม่ค่อยได้ ปวดปลายประสาทมากไม่อยากคุยกับใครไม่อยากพูดอะไรเพราะเราเจ้บมามาก มาวันนี้เรากลัวลูกหลุด กลัวไปหมด รำคานทุกๆสิ่ง แม่บ้านไหนปวดฟันเหมือนกันไหม อยุ่ดีๆก้มาปวดจืดขึ้น ยิ่งออกไปไหนมาไหนไม่ค่อยได้เบื่อเนาะ 🤕🤕👿

1 Trả lời

ใจเย็นๆนะคะคุณแม่ แม่บ้านนี้ก็ปวดตอน 7 8 เดือน แต่เราไปหาก่อนหมอฟันก่อน เช็คตั้งแต่ 4 5 เดือน เลยไม่ได้ปวดมาก อย่าเครียดเลยค่ะมันจะสะสมเนอะ ส่งผลไม่ดี เพราะงั้นก็ทำใจให้สบายค่ะ ตั้งใจเอาไว้คลอดแล้วค่อยไปเอาฟันที่ปวดออกอีกก็ได้ หาอะไรทำให้มันลืมสักพักก็ยังดีเนอะ สู้ๆค่ะ อีกแค่ไม่กี่เดือนก็ได้เห็นหน้าลูกแล้ว ☺️💞

4y trước

ใช่คะตอน4-5เดือนไปเช้คอยู่เค้าก้บอกว่ามีฟันที่ต้องอุดกับขูดหินปูน แต่ตอนนั้นเค้าไม่มีอาการปวดฟันเลย แต่พอมา7-เดือนยุดีๆเค้าก้ปวดขึ้นมาตอนดึกๆกินข้าวกินน้ำไม่ได้เลย เราเลยไปอนามัยให้หมอดูให้เขาก้ให้แค่ยาพารามาเขาบอกว่า7เดือนแล้วมันอันตาราย วันต่อมาโรงพยาบาลนัดพอดี เราพูดไม่ได้กินน้ำไม่ได้ เค้าเลยบอกให้ไปเอาฟันออก แต่มันเป้นฟันคุดนะ พอเอาออกปุ้บเหมือนโล่งมากออกจากความทรมาร มันสะสมจิงๆละค้ะตอนนี้มา8เดือนเค้ากะบวมใต้ลิ้นกะปวดฟัน ทั้งที่เค้าไม่เคยเป้นมาก่อนเลย แต่เดียวนี้ทั้งอึดอัดและทรมาร เรายิ่งตัวคนเดียวอยู่ เราก้ภาวนาให้มันผ่านไปเร้วๆ มันกดปายประสาททำให้เราหลงๆลืมๆด้วยทำอะไรช้าลงคิดอะไรช้าลง😢😭