ปลุกลูกตื่นมากินนมยากมากเลย

ลูกอายุ 10 วันค่ะ พอกิน 1 เต้า ก็จะหลับและไม่กินอีกข้าง บางครั้งฟลุ้กๆเท่านั้นที่ปลุกแล้วลูกตื่นมากินอีกข้าง แต่จะร้องหิวเร็ว ทุก 1.30 ชมเลย ทำอย่างไรดีคะ

ไม่จำเป็นต้องกินครบทั้ง 2 ข้างค่ะ เด็กแค่สิบวันกระเพาะเขานิดเดียวเท่าเม็ดองุ่นเองค่ะ กินนิดเดียวก็อิ่มแล้ว และการตื่นทุก 1.30-2 ชม. ก็เป็นเรื่องปกติค่ะ ควรป้อนนมเด็กทุก 2 ชม. แม่สามารถให้สลับเต้าในแต่ละครั้งค่ะ (ครั้งนึงเต้าซ้าย อีกครั้งเต้าขวา) ไม่จำเป็นต้องให้ลูกกินทั้งสองเต้าในครั้งเดียวค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ลูกเรากินทีละข้างค่ะ แต่สลับข้างไปทุกครั้งค่ะ