ขอถามหน่อยค่ะ

ถ้าใช้สิธบัตรทองไม่ได้ ค่าใช้จ่ายตั่งแต่ฝากท้องยันคลอด 30,000อยู่มั้ย

รัฐบาลฝากครั้งแรก300 หาหมอแต่ละเดือนก็ไม่เกิน300ค่ะ (กรณีมียา)ไม่มีไม่ได้เสีย เราก็ไม่มีบัตรทอง แต่มีสิทประกันสังคม(ปกส.เอกชน) ค่าคลอดเราเสีย7600 3วัน2คืน แต่ถ้าฝากคลินิก ครั้งแรกเราจ่าย1600 มีอัลตราซาวด์ แต่ละเดือนถ้ามีอัลตร้าซาวด์ก็1200 ถ้าไม่มีก็3-400ค่ายาทุกเดือน ของเราประมาณนี้ค่ะ (8w-36w ฝากคลินิก หลังจากนั้นย้ายไปฝากคลอด ร.พ รัฐ)

เราใช้สิทธิประกันสังคม ฝากโรงบาลรัฐอายุครรภ์ก่อน3เดือนฟรีค่ะ หมอนัดซาวด์ทุกๆ2เดือน ยาฟรี เคยถามหมอเรื่องค่าคลอด หมอบอกถ้าคลอดโรงบาลรัฐราคาประมาณ 4,000-5,000 บาทค่ะ (กรณีคลอดธรรมชาติ)

ลองเสิชหาข้อมูลตาม รพ ต่างๆ ที่สะดวกไปตอนฝากครรภ์ แล้ใเปรียบเทียบดูนะคะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ค่าใช้จ่ายคงไม่โดดจากที่ตั้งไว้มากค่ะ

ไม่ว่าจะเป็น..รพ.รัฐ หรือ รพ.เอกชน ฝากครรภ์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกรพ.ค่ะ แต่ถ้าวันคลอดนี่เสียเงินแน่นอนจร้า เท่าไหร่แล้วแต่รพ.

ถ้ารัฐบาล​ 30000​ เราว่าเหลือๆ​ แต่ถ้าเอกชนไม่พอตั้งแต่ค่าฝากแล้ว​

อยู่ที่แม่จะเลือก ร.พ.อะไรด้วยค่ะ

ของเราเอกชน1500-3000กว่าๆต่อครั้งค่ะ

ถ้าไม่ผ่า เราว่าเอาอยู่ค่ะ

ถ้าคลอดเองไม่น่าถึง30,000