ขอถามหน่อยค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนที่ช่วงตั้งครรภ์น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นบ้างค่ะ

ตั้งแต่ก่อนท้องจนตอนนี้38+1แล้วเราขึ้นมา3โล จาก70-73 โล ท้องนี้ท้องที่3แต่ท้องเราเล็กกว่า2ท้องแรก แต่วันนี้ไปซาว์มาน้องหนัง3100กรัมค่อยยังชั่วค่ะนึกว่าจะน้ำหนักน้อย

5y trước

สู้ๆค่ะคุณแม่💖

ไม่เพิ่มเลยค่ะพี่นี่ท้อง3เดือนจะ4เดือนน้ำหนัก47เหมือนเดิมดื่มนมทุกวันค่ะทานข้าวเป็นปกติตรงเวลาตลอด

น้ำหนักอาจจะลงที่ลูกก็ได้ค่ะแม่ซาวดูถ้าน้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์ก็ไม่น่าจะเป็นอะไร

6เดือนกว่าขึ้นแค่2.5โลเองค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่น่าเป็นห่วงจร่า

5y trước

กินเยอะค่ะ เน้นพวไข่ เนื้อสัตว์แล้วก็ผลไม้ค่ะแต่นน.ไม่เพิ่มเยย

4 เดือนละยังไม่ขึ้นเลยเหมือนกัน แต่ท้องออก นี่ก็งงหน่อยๆค่ะ

5y trước

ใจเย็นๆก่อนนะค่ะ ช่วง3-4 เดือนน้ำหนักอาจจะยังไม่ขึ้นก็ได้ค่ะ เนื่องจากอาจจะเพิ่งหายจากอาการแพ้ท้อง ต้องรอช่วงอายุครรภ์ 6-7เดือนนะค่ะถึงจะรู้ว่าน้ำหนักเราขึ้นหรือป่าว หรือถ้าลองสังเกตหรือลองชั่งน้ำหนักแล้วในช่วง6-7เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นก็อาจจะเป็นเพราะ ว่าเรากินอาหารแล้วอาหารอาจจะลงที่ลูกหมดก็ได้ค่ะ แต่อันนี้ก็ต้องเช็คดูด้วยนะค่ะว่าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติหรือป่าวช่วงที่คุณหมอนัดเราก็สามารถถามหมอได้ว่าเด็กมีน้ำหนักปกติไหมแล้วก็มีร่างกายมีอัตราการเต้นที่สมบูรณ์หรือป่าว ส่วนเรื่องน้ำหนักถ้าช่วง6-7เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นก็ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะ อาหารที่เรากินอาจจะลงที่ลูกกหมดก็ได้ค่ะ #สู้ๆนะค่ะคุณแม่💖

ช่วง3 เดือนแรกยังไม่ขึ้นค่ะ มาขึ้นช่วงเดือนที่ 4 ค่ะ

5y trước

ของหนู6เดือนแล้วค่ะ ไม่ได้อยู่ในช่วงแพ้ท้องแล้ว

จะ6เดือนแล้ว นน.ขึ้นมา2โลเองค่ะ

5y trước

คุณแม่ดื่มนมบำรุงเยอะมั้ยคะ แต่คุณหมอแนะนำมาว่า5เดือน ห้ามขึ้นเกิน2โล ของคุณแม่ก็น่าจะเป็นไปตามเกณฑ์หรือเปล่า