เคอร์ฟิวเมื่อไหร่จะหมดสักที

ถ้าแม่ๆที่ท้องอยู่เจ็บท้องกระทันหันจะทำอย่างไรคะ #แม่ๆทีมพฤษภาคมเท้าเริ่มบวมกันยังคะ??

8 พ.ค. บวมมาเป็นเดือนแล้วค่า นิ้วชาอีกต่างหาก กำมือไม่ได้เลย ส่วนเรื่องเคอร์ฟิวเราก็เพิ่งถามหมอมาค่ะ หมอขำแล้วบอกได้สิ คุณท้องโตขนาดนี้เค้าเห็นก็รู้แล้ว5555555555

เค้ายกเว้นให้ค่ะ เพราะตอนไปโรงบาล พยาบาลเค้าแจ้งมาแล้วว่าถ้าเราเจ็บท้องคลอดในช่วงเคอร์ฟิว ให้ออกมาเลยค่ะ อย่ารอ เค้ายกเว้นให้ค่ะ เพราะมันฉุกเฉินค่ะ

บ้านนี้ก็ฝ่าเคอร์ฟิวไปเลยค่ะ บ้านกับโรงพยาบาลที่จะคลอดห่างกัน30กิโล หมอพยาบาลก็บอกอยู่ว่าถ้าคุณแม่ปวดท้องให้รีบมาเลย เขามีกรณียกเว้นอยู่ค่ะ

ถ้ากรณีฉุกเฉินเขายกเว้นค่ะ ขาบวมเวลานอนลองเอาหมอนหนุนยกขาสูงกว่าระดับหัวใจนิดนึงนะคะเลือดจะไหลเวียนดี หรือเอาแช่น้ำอุ่นก็ได้ค่ะ

กำหนด 12 พค.ค่ะ หมอนัด38w วันนี้หมอบอกว่าเท้าบวมมาก แถมลูกหัวลงจนถึงมดลูกมากแล้ว ไม่เกิน อาทิตย์นี้คลอดค่ะ

ออกได้เลยครับ ผมก็พาแฟนไปโรงบาล ช่วงนี้พอดี คงไม่มีตำรวจคนไหนใจดำหรอก คนจะคลอดมันห้ามได้ที่ไหน

ถามสามีอยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าเจ้บท้อง5ทุ่มทำไง คิดไว้ว่าจะขับรถออกไปเลย ไม่สนอะไรทั้งนั้น

1พ.คเริ่มเจ็บท้องแล้วแต่เจ็บหายเจ็บหาย ..มีท้องตึง แข็งบ้างแล้ว

ออกได้คะแม่ ฉุกเฉินสามารถออกได้เร้ยคนจะคลอดไม่รอคะ

ทีมพค.คะกำหนด26พค. เท้าเริ่มบวมขึ้นมาแล้วคะ