สอบถามหน่อยคะมีบ้านไหนไม่ได้ไปตรวจหลังคลอดครั้งแรกไหมคะแล้วเลยกี่เดือนคะถึงไปตรวจบ้านนี้เลยวันนัด

ถ้าเลยวันนัดที่หมอให้ไปตรวจหลังคลอด1เดือนเราไปตรวจใหม่ได้ไหมคะพอดีพึ่งคลอดน้องได้1เดือนกว่ามีบ้านไหนเลยวันนัดเเล้วไปทีหลังบ้างคะ

ของแม่บ้านนี้คลอด ธรรมชาติคลอดวันที่20พค.65 นัดตรวจตอน20กค65 หมอ รพ ให้ไปตรวจหลังคลอดที่ อนามัย ได้ตรวจตอน2เดือนเศษค่ะ เพราะมาผิดวันของอนามัย พอถึงวันตรวจ หมอ ถามแค่แผลหายปวดยัง มีแผลปริ แสบไหม น้ำคาวปลาหมดยัง น้ำคาวปลา ออกเป็นสีอะไรล่าสุดนี้ ประจำเดือนมารึยังเป็นสีอะไร มีปวดท้องไหม อย่าพึ่งมีเพศสัมพันธ์นะเดี๋ยวติดเชื้อเป็นนั่นนี่ แต่ไม่ได้ ทำการตรวจดูที่ช่องคลอดค่ะแค่ถามเราเฉยๆ🤣🤣หมอก็แบบอึมอืมว่าปกติค่ะ ลองไปสอบถามที่อนามัยก่อนค่ะว่ายังตรวจได้ไหม แต่ไป รพ ตรวจก็น่าจะดีค่ะ เหมือนตรวจสุขภาพไปในตัวเลย (ถ้ามีเวลา)

ลองโทรถามโรงพยาบาลก่อนค่ะ แต่ตอนไปตรวจหลังคลอดหมอตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกให้ด้วย