ถ้าถึงกำหนดแล้วลูกไม่คลอดจะทำยังไงดี

ถ้าเราไม่ได้ฝากพิเศษแล้วลูกดันไม่ออกตามที่กำหนดนี้เราสามารถไปพบหมอที่รพ.ได้ไหมคะแล้วหมอจะให้เรากลับบ้านหรือจะมีวิธีช่วยเรายังไงบ้างใครพอทราบบ้างคะ แอบเครียดคะกลัวลูกไม่ออกตามกำหนด

ระยะคลอดสามารถบวกลบได้สองสัปดาห์ค่ะ สูงสุด 42 w แต่ระหว่างนั้นหมอจะเช็กอยุ่ตลอดว่าน้องยังปกติมั้ย มีอาการรกเสื่อม หรือน้ำคล่ำรั่วหรือเปล่า ถ้าไม่มีปัญหาก้คลอดเองได้ค่ะ แต่ถ้าอยุ่ในขั้นเสี่ยงแล้วคงต้องให้ยาเร่ง หรือผ่าตัดคลอด เพื่อช่วยชีวิตน้องค่ะ

5y trước

อ่อคะขอบคุณคะ

หมอเร่งคลอดให้ค่ะ