เงินอุดหนุนเด็ก

ถ้าพ่อกับแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันสามารถลงทะเบียนได้ไมค่ะ

เงินอุดหนุนเด็ก

ขอถามข้อนี้หน่อยค่ะอันนี้เฉพาะคนไม่ได้ทำประกันสังคมใช่ไหมค่ะเพราะตอนแรกเราเข้าใจว่าไม่เกี่ยวกันแต่คลอดลูกมาแล้วได้ขวบนึงพ่อแม่เราบอกให้ไปทำเรื่องเงินอุดหนุนเด็กแต่เราบอกเราทำสงเคราะห์บุตรไว้แล้วแต่ชาวบ้านไม่เข้าใจเราเลยลองไปถามสถานีอนามัยซึ่งเขาเป็นคนแนะนำแม่มาพอเราบอกเราทำสงสงเคราะห์บุตรไว้เขาเลยบอกไม่ได้ต้องได้อย่างเดียวแบบนี้ค่ะซึ่งความจริงเราก็ว่าอันนี้น่าจะเฉพาะคนไม่ได้ทำประกันสังคมใช่ไหม

5y trước

ทำได้ทั้งสองอย่างค่ะเราก้ทำอยู่ค่ะตอนนี้น้องได้4เดือนแร้วก้เงินเข้าปกติค่ะได้อย่างล่ะ600บาท

สามารถไปลงได้เลยค่ะ ให้พ่อหรือแม่ไปก็ได้นะคะ แล้วเขาจะมีเอกสารให้เรากรอกค่ะ แล้วจะมี จนท.ลงพื้นที่ไปสำรวจบ้านเราค่ะ เขาก็จะรับเรื่องไปพิจารณาอีกรอบค่ะ

แบบรับรองสถานะครัวเรือนนี้ เขียนยังไงค่า เอาแค่ชื่อพ่อชื่อแม่ชื่อลูก. รึครอบครัวเราค่า พอดี.งง.กับตรงนี้มากกก🙄🙄🙄

5y trước

แต่ถ้วพ่อไม่มีรายเดือน เป็นหลายปีก็เอามาหารค่ะ เช่นทำสวน ขายข้าวโพดได้1แสน ก็มาหารเหมือนข้างบนที่แม่พิมไว้ค่ะ

นี่ค่ะ เอกสาร แม่ว่างไปเอาใบกรอกมาเขียนที่บ้านแล้วส่งภายหลังได้นะค่ะ ข้องใจถามเจ้าหน้าที่ เค้าจะแนะนำให้ค่ะ

5y trước

แจ้ง ณ สำนักงานเขตได้ค่ะ กทม.

ของบ้านนี้34+5ไปขอทำเรื่องที่เทศบาลมาเมื่อวันก่อน แต่เขาบอกต้องรอ เขาประกาศ เพราะระบบปิด

อ่ายเจอมาเค้าบอกว่าถ้ามีประกันสังคมอยู่แล้ว ก็จะไม่ได้เงินอุดหนุนเด็ก อันนี้จริงไหมคะ

5y trước

จริงค่ะ ต้องไปเอากับประกันสังคมค่ะ เราก็เคยไปถามค่ะ ถ้าแฟนมีประกันสังคมก็ไปทำไม่ได้นะคะ

เค้าบอกให้กับเด็กที่เกิดตั้งแต่1ตุลา แล้วเราจะคลอด กรกฎา แสดงว่าเราหมดสิทธิหรอ

5y trước

1ต.ค58เป็นต้นไปคะลงได้คะ

ได้ค่ะ แม่บ้านนี้ไปเอาแบบกรอกข้อมูลมาแล้วค่ะ 9แผ่นได้ เรียกปึกเลยดีกว่าค่ะ😂😂

5y trước

ขอบคุณจ้า

แม่บ้านนี้ไปลงทะเบียนไว้ เขามาดูบ้านดูน้องเรียบร้อย รอประกาศว่าผ่านรึป่าว

5y trước

รายได้นี้ใครมีรายได้อะไรก็เขียนไว้คะ ถ้าไม่มีรายได้ก็เว้นไว้ ตอนเอาเอกสารไปยื่นเขาจะคิดแล้วก็คำนวณให้คะ

อ.บ.ต นี้บอกว่ามีประกันสังคมแล้วทำไม่ได้ ที่อื่นทำไมทำได้ล่ะ เบื่อจริงค่ะ

5y trước

ของเราเขาก็บอกทำสงเคราะบุตรไว้แล้วทำไม่ได้ค่ะ