สอบถามแม่ๆ ทำไมอายุครรภ์ที่หมอซาวน้อยกว่าอายุครรภ์ที่เรานับได้ค่ะ

ถ้านับตามประจำเดือนขาด อายุครรภ์ อยู่ที่ 6w 1d พอไปซาว อายุครรภ์ อยู่ที่ 4w 3d อยากสอบถามแม่ๆว่า ทำไมถึงอายุครรภ์น้อยกว่าที่ประจำดือนขาดค่ะ คุณหมอไม่ได้บอกอะไร มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แล้วมีโอกาศตั้งครรภ์สำเร็จไหมค่ะ

ไข่เราตกช้าค่ะ เชื่อหมอนะคะแม่