สอบถามแม่ๆ ทำไมอายุครรภ์ที่หมอซาวน้อยกว่าอายุครรภ์ที่เรานับได้ค่ะ

ถ้านับตามประจำเดือนขาด อายุครรภ์ อยู่ที่ 6w 1d พอไปซาว อายุครรภ์ อยู่ที่ 4w 3d อยากสอบถามแม่ๆว่า ทำไมถึงอายุครรภ์น้อยกว่าที่ประจำดือนขาดค่ะ คุณหมอไม่ได้บอกอะไร มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แล้วมีโอกาศตั้งครรภ์สำเร็จไหมค่ะ

เพราะว่าไข่ตกช้าค่ะ ส่วนมากก็ต้องอิงตามที่หมอซาวน์ค่ะ อยากรู้อายุครรภ์ที่แน่ชัด ต้องซาวน์จนเจอตัวน้องค่ะ เพราะหมอต้องเป็นคนกำหนดวันคลอดให้

1y trước

ใช่ค่า การนับจากประจำเดือน เป็นการประมาณเฉยๆค่ะ ส่วนมากจะไม่ค่อยตรงเท่าไหร่

ของเรานับประจำเดือน ต่างกับที่หมอซาวด์ได้ห่างกัน2วัน

ของเรานับได้ 9w2d แต่หมอซาวด์ได้ 8w5d ค่ะ นับตามหมอเลยค่ะ

ไข่เราตกช้าค่ะ เชื่อหมอนะคะแม่