ถ้าท้องแข็ง

ถ้าท้องแข็งบ่อยๆจะเปนอาไรมั้ยค่ะอันตรายมั้ยตั้งครรภ์ได้16สัปดาห์แล้วค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้แข็งบ่อยเพราะเดินเยอะ ยืนเยอะ ต้องขึ้นรถไฟฟ้าไปทำงาน ตอนนั้นไม่ได้ใช้สิทธิคนท้อง เนื่องจากท้องก็ยังไม่ออก แล้วชอบทำอะไรที่คล่องตัวด้วยค่ะ

ท้องแข็งบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

เป็นจ้า เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด บ้านนี้เจอมาแล้วจ้า

เป็นเหมือนกันคะหมอบอกให้นอนๆเยอะห้ามเดินคะ

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจ้า

หาหมอค่ะ