เเม่มือใหม่

ถ้าซื้อของก่อนคลอดจะเป้นไรป้ะค้ะ

ไม่เป็นไรจร้า แล้วแต่ว่าบ้านไหนถือไม่ถือจร้าเอาที่เราสบายใจจร้า แม่บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่ 4 เดือน และก็ ทยอยซื้อ เลื่อยๆ จนตอนนี้ 6 เดือน ก็ยังมีดูๆซื้อของบ้างจร้า แต่ยังซื้อไม่ครบ ไม่รีบซื้อครบ ทยอยดู อันไหนถูกใจก็เอามาอันไหนยังไม่ถูกใจก็ยังไม่ซื้อเดินดูเลื่อยๆ จร้า คิดว่าของน่าจะครบก็น่าจะ 8 เดือน นะจร้า 😊

ไม่ค่ะ ถ้าสะดวกซื้อใกล้คลอดก็แล้วแต่สะดวกค่ะ ถ้างบเยอะใกล้คลอดแล้วสามารถเดินเลือกซื้อและนั่งซักผ้าได้ซื้อตอนใกล้คลอดก็ได้ ของเราทยอยซื้อเพราะถ้าให้ซื้อใกล้คลอดหมุนเงินไม่ทัน ใกล้คลอดเกินเลือกซื้อลำบาก เรามาซื้อขงพวกเก็บตกยังเดินแปปๆแล้วเหนื่อยเลย เอาตามสะดวกค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อ...ท้องแรกผู้เฒ่าเขาให้ใช้ของคนอื่นให้ลูกจะเลี้ยงง่าย ท้อง2เคยเตรียมนะตอน5เดือนลูกกลับไม่อยู่ ตอนนี้ท้อง3ยังไม่กล้าเตรียมผู้เฒ่าบอกหลัง7เดือนค่อยเตรียม

ทางบ้านนี้ไม่ถือ เริ่มทะยอยซื้อตอน6เดือน เริ่มทะยอยนั่งซักรีดตอน8เดือนค่ะ ซื้ออนไลน์สะดวกกว่าไปเดินซื้อ เพราะท้องแข็งบ่อย ตอนนี้น้องคลอดแล้วปกติแข็งแรงดีค่ะ

เราเริ่มทยอยซื้อตั้งแต่6 เดือนค่ะ แล้วแต่บ้านไหนถือไม่ถือค่ะ ใกล้ๆคลอดค่อยซื้อก็ได้ค่ะ แต่เตรียมไว้ดีกว่าแน่นอนค่ะ

บ้านนี้พอรู้เพศก็ทยอยซื้อ พอโดนทักก็พักก่อนเข้าเดือนที่แปดทยอยซื้อใหม่ รอซื้อทีเดียวคงแย่กลัวจ่ายไม่ไหว

ไม่กล้าซื้อ แถวนี้เค้าถือ ยิ่งมีลูกยากด้วย รอมาเกือบสิบปีแล้วครับ แต่จริงๆ ก็คงไม่เกี่ยวกันหรอกครับ

ไม่เป็นไรค่ะเเม่ ซื้อเตรียมไว้ดีเเล้วเพราะของใช้เด็กอ่อนค่อนข้างเยอะ จะได้ไม่เสียเวลาด้วยค่ะ

บ้านนี้14วีค เริ่มหาข้อมูล ว่ามียี่ห้อไหนบ้าง ราคาเท่าไรบ้าง เวลาซื้อจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ

เราทยอยซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ​ ซื้อมาเรื่อยๆ​ จนเพิ่งครบก่อนจะผ่าคลอดอีก2วันค่ะ