แม่พักกี่เดือน

ถ้าคลอดแล้วเราพักแค่ประมาณ10วันได้ไหมคะ เพราะเราคลอดก่อนเรียนจบแน่เลย คิดว่าวิทลัยกับอาจารย์ไม่น่าจะให้ลาเป็นเดือนๆ

คลอดเอง ถ้าไม่มีอาการแทรกซ้อนเช่น ตกเลือดหรือผ่าตัด 3 วันก็สามารถทำอะไรได้ปกติเลยค่ะ เราคลอดเองวันเดียวเดินปร๋อเลย แต่จะบอกว่าคุณแม่จะเพลียมากๆนะคะ ต้องเลี้ยงลูกให้นมลูกทั้งวันทั้งคืน บวกกับเหนื่อยล้าตั้งแต่คลอดเลยค่ะ ต้องทำใจนะคะ

ได้อยู่ค่ะแม่ ถ้าคลอดธรรมชาติ แต่ถ้าผ่าคลอดจะไม่โอเคค่ะ

ถ้าคลอดเองก็พอไหวค่ะ แต่จะยังเดินมากไม่ได้

ถ้าคลอดเองได้ค่ะ