คนแรกกกับคนสองคลอดต่างกันนานไหม?

ถามแม่ๆๆที่มีลูก2ค่ะ บ้านนี้คนแรกคลอดตอน38 สัปดาห์เป๊ะ พอคนสอง 38+4 สัปดาห์แล้วค่ะ มีแม่ๆๆคนไหนตลอดต่างกัน นานไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

บ้านนี้คนแรกคลอด38+4 น้ำคร่ำแตก ท้องปั้นไม่สม่ำเสมอเลยได้ยาเร่งคลอด ท้องนี้ท้อง2 ตอนนี้38+6 ปากมดลูกเปิด ท้องปั้นไม่สม่ำเสมอหมอนัดเร่งคลอดวันที่22นี้แล้วค่ะ

5mo trước

ถ้าน้ำคร่ำแตกแม่ไม่มีอาการและท้องปั้นไม่สม่ำเสมออันนี้ต้องเร่งค่ะเพราะต้องเอาเขาออกใน24ชม ครรภ์ทั่วไปส่วนใหญ่คือรอให้มีอาการเจ็บคลอดแต่ถ้าครรภ์เกินกำหนดอันดับแรกหมอส่วนใหญ่จะทำการกระตุ้นให้ก่อน ถ้ายังไม่มีอาการหรือไม่มีท่าทีจะออกก็ขึ้นอยู่กับหมอจะพิจารณาระหว่างเร่งกับผ่าคลอด แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผ่าค่ะ

ท้องแรกกคลอดธรรมชาติค่ะ ท้องสองคิดไว้ก็ธรรมชาติ ใจแม่อยากให้น้องออกมาแล้วค่าา😅