สงสัย?

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ อายุ25 ค่ะ ตั้งครรภ์ได้ประมาณ12 สัปดาห์คุณหมอแนะนำให้ตรวจ ดาวน์ซินโดรม โรงพยาบาลเอกชนค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง วันนี้เลยปฏิเสธหมอไม่ตรวจก่อนค่ะ แม่ๆทุกคนตรวจน้องดาวน์กันไหมค่ะ แล้วจำเป็นต้องตรวจหรือเปล่า ??

ดาวน์ซินโดรมไม่เกี่ยวกับกรรมพันธุ์นะคะ อยู่ที่ไข่กับอสุจิล้วนๆ ว่าโครโมโซมปกติหรือเปล่า ตรวจที่รพ.จุฬาน่าจะถูกที่สุดนะคะ