ผ่าคลอดได้กี่ครั้ง เคยได้ยินว่ามากสุด 2 ครั้ง จริงไหมคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ผ่าคลอดได้กี่ครั้ง คะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ไม่ได้มีการระบุไว้ว่า ห้ามผ่าท้องเกินกี่ครั้ง แต่อยากให้คุณแม่รู้ว่า ยิ่งผ่าคลอดมากเท่าใด ก็จะยิ่งมีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งอาการแทรกซ้อนที่อาจทำให้เกิดอันตราย โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/how-many-cesarean-sections-can-be-performed

บ้านนี้ผ่ามา 2 ครั้งแล้วคะ ครั้งที่ก็ปลายเดือน ก.ค นี้คะ อยากได้ลูกชายด้วยแต่ไม่ได้คะ ได้แต่ลูกสาว คุณหมอเลยบอกว่างั้น ก็เอาอีกคนสิ คนที่ 4 แต่เราไม่เอาแล้ว 3 คนพอคะ

เคยรู้จักคนผ่าคลอด 4 ท้องค่ะ ที่ รพ.ของเอกชล ส่วนตัวแม่บ้านนี้ผ่ามาแล้ว 2 ท้อง ท้องที่สามผ่าเดือนสิงหานี้ค่ะ

แล้วแต่สภาพร่างกายคนเราค่ะ อยู่ที่ไหวกี่คนส่วนตัวเราหมอให้ได้แค่2เพราะมีปัญหาตกเลือดตอนผ่าครั้งที่2

บ้านนี้กำลังตั้งท้องที่ 2 หมอบอกให้มีถึง 4 ท้องค่ะ บางคนมี6 ก็มี แต่หมอบอก 4 กำลังดี

เรากำลังจะผ่าคลอดคนที่3ปลายเดือนธันวานี้แล้วค่ะ แต่ผ่าคลอดเต็มที่ไม่เกิน4นะคะ

ผ่า2แล้วค่ะ คนที่3สิงหานี้ เช่นกันค่ะ หมอไม่ได้ติดไม่ว่าอะไรนะคะ

2y trước

กำหนดวันเดียวกันเลยค่ะ แต่พ่อกะแม่ไม่อยากให้ลูกเกิดพุธ ถ้าน้องแข็งแรงจะขอหมอเลือกวันผ่าเลยคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดท้องนี้ท้องที่3ค่ะ ผ่า26มิถุนายน65นี้เอง☺️☺️☺️

ไม่จริงค่ะ ขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคนค่ะ 3 คนก็ผ่าได้ค่ะ

ผ่าได้4คนคะแม่ แต่บ้านนี้คนที่3ผ่าก็ปิดอู่แล้วคะ