การนอนของลูก

#ถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง2เดือนกลางคืนน้องนอนยาวไม่ค่อยตื่นกินนมต้องคอยปลุก บางทีแม่เหนื่อยก็หลับเพลิน น้องนอนยาวหลายชม.ไม่ตื่นกินนมจะอันตรายมั้ยคะ ปล่อยน้องนอนยาวได้มั้ย

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือน 10 วัน แต่บ้านนี้กินแบบบุฟเฟ่ต์ร้องขอกินนมตอนไหนก็จะให้กินค่ะ บ้านนี้น้องนอนยาว 5-6 ชั่วโมงเลย ถ้าน้องไม่หิวก็จะไม่ร้องค่ะ ถ้าร้องค่อยให้กินปกติ บ้านนี้น้ำหนักดีคุณหมอเลยไม่ได้ว่าอะไรเรื่องการนอนยาวค่ะ น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะคุณแม่ถ้ากังวลลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะเพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

4t trước

ให้กินแบบบุฟเฟ่ต์เหมือนกันค่ะ น้ำหนักก็ดีอยู่ในเกณฑ์กลัวว่าน้องจะนอนนานเกินไป

2 เดือนเหมือนกันค่ะ หลับยาวเลย ยิ่งกลางคืนยิ่งยาว แม่อาศัยดูฉี่เขาเอาค่ะ ถ้าเขาฉี่ดีแสดงว่าได้รับน้ำนมเพียงพอแม่ก็จะไม่ปลุกเขาค่ะ ถ้าเขาไม่ฉี่ ควรปลุกเขามากินนมค่ะ

พึ่ง 2 เดือน ยังไม่ควรปล่อยนอนยาวค่ะ

บ้านนี้ให้นอนยาวได้ไม่เกิน4ชม.ค่ะ

4t trước

ถ้าปล่อยให้นอนยาวจะทำให้มื้อนมและปริมาณนมที่กินแต่ลาะวันลดลงค่ะ 0-3เดือน ควรปลุกค่ะ