อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ พวกชาอุ่นรัก หรือชาเพิ่มน้ำนมต่างๆ ที่ขายกันตามเฟส ที่โฆษณาว่าทำสต๊อกนมได้ทีละเยอะๆ มันจริงรึเปล่าค่ะ หรือแม่ๆบ้านไหนใช้แล้วดีจริงๆมั้ยค่ะ

เราว่าไม่ช่วยค่ะ เพราะก็ซื้อมากิน ตอนแรกก็คิดว่าช่วยได้ค่ะ แต่พอไปอ่านดูมันเป็นเพราะเรากินน้ำเยอะค่ะ กินชาทีต้องกินน้ำเป็นลิตรๆ ถ้าเป็นไปได้ให้กินน้ำเยอะๆ แล้วก็กินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

5y trước

จะ2เดือนแล้วค่ะ

มีเพื่อนเคยซื้อค่ะ ซื้อแบบทุกยี่ห้อมากิน สรุปนมน้อยไม่พอกินเหมือนเดิม ส่วนตัวแม่บ้านนี้เองไม่เคยกินอะไรบำรุง แต่มีให้ลูกพอกินนะ ลูกไม่เข้าเต้าปั้มอย่างเดียว

5y trước

บ้านนี้เป็นเต้านมอักเสบหลังจากนั้นน้ำนมก็หดไปเลยค่ะ ทั้งเข้าเต้า ทั้งปั้มออก กินน้ำสมุนไพรต่างๆ กินยาเพิ่มน้ำนมก็มาน้อยเหมือนเดิม ต้องเสริมนมชงวัน1-2ครั้ง อยากให้ลูกกินนมแม่มากกว่าค่ะ

พี่สาวทานชาอุ่นไอรัก ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนะคะ น้ำนมมาตามเวลาค่ะ ยิ่งเครียดยื่งมาช้า ทานน้ำอุ่น อาหารที่ปรุงด้วยขิง หัวปลี ช่วยได้ค่ะ

พยาบาลเคยบอกว่าจริงๆไม่ได้ช่วยค่ะ แต่ให้ดื่มน้ำเยอะๆ แบบเยอะมากๆประมาณวันละ 3-4 ลิตร น้ำนมมาแน่นอนค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ ชาต่างๆที่ให้ชงคือต้องชงใส่น้ำ1-2ลิตรแล้วก็กินให้หมดภายใน4ชม.

พี่สาวเราทานอยู่ค่ะไม่ได้ช่วยจิงๆค้ะ ลูกอึไม่ออกด้วยงอแงทั้งวันเลยจนต้องหยุดกิน

บ้านนี้ลองมาหมดทุกอย่าง ก็เหมือนเดิมค่ะ แล้วแต่คนด้วยมั้งคะคุณแม่

ตามความเชื่อของเราและเคยทำมาถ้าอยากใก้น้ำนมเยอะควรกินน้ำร้อนค้ะ

บ้านนี้กินตัวนี้เยอะจริงคะ

5y trước

ซื้อที่ไหนได้บ้างค่ะ

ไลน์คะ