สอบถามผ่าคลอด

ถามแม่ๆที่ผ่าคลอดค่ะ ถ้าเรานัดเปิดแผลแล้ว แต่ไหมยังอยู่ นี่เราดึงเองได้ไหมคะ แล้วดึงได้ตอนไหน

ให้หมอดึงออกให้ดีกว่าค่ะแม่ บ้านนี้ยังเหลือไหมอีกนิดนึง รอหมอนัดอีกทีให้หมอเอาออกค่ะ

ผ่าคลอดไม่ได้เปนใหมละลายหรอค่ะแม่