จิตตก

ถามแม่ๆค่ะ ใกล้คลอดแล้ว มีคนบอกว่า ระวังเรื่องกิน เรื่องออกนอกบ้าน โรคเยอะ ฝุ่นเยอะ ระวังลูกออกมาพิการ คือทำให้จิตตกไปเลย มีผลด้วยไมค่ะว่า มีการเปลี่ยนแปลงก่อนคลอด เพราะเราดูแล บำรุง หาหมอ คุณหมอบอกมาตลอดตั้งแต่ตั้งครรภ์ เราตรวจทุกอย่าง คุณหมอบอกปกติ เพราะช่วงสามเดือนแรกเป็นช่วงสร้างอวัยวะ ถ้าจะผิดปกติจะตรวจเจอ ตั้งแต่แรก นี่กังวล เพราะใกล้คลอด และทำงาน เจอผู้คน กินข้าวข้างทาง ตลอด กลัวลูกออกมาเป็นอะไร ???

ตามที่แม่บ้านนี้ฟังจากหมอ ก็คงไม่เกี่ยวกับเรื่องพิการ (อย่างแม่เข้าใจก็ถูกแล้ว) แต่น่าจะเกี่ยวกับสุขภาพของแม่ท้องมากกว่า

ที่เตือนมาก็จริงนะต้องระวัง แต่ลูกออกมาพิการไม่น่าใช่นะคะ อย่าคิดมากค่ะแม่ดูแลตัวเองให้ดีเท่าที่จะทำได้ก็พอ

5y trước

ขอบคุณนะคะ