จริงไหมคะ

มีคนบอกว่า กินส้มตำทำให้เลือดจาง

เคยได้ยินแต่กินส้มตำแล้วทำให้ถุงนำ้คร่ำหนา. แต่เราไม่เชื่อหรอกก็กินบ่อยๆนะ พอวันคลอดคุณพยาบาลได้เจาะถุงน้ำคร่ำให้จร้าเพราะมันไม่แตกเอง ไม่เหมือนในละครน้ำคร่ำแตกรีบไปรพ.อันนี้เราไม่เป็น

ไม่เคยได้ยินค่ะ​ เคยได้ยินแต่ว่า​ ควรเลี่ยงทานมะละกอช่วงไตรมาสสสอง​เพราะมะละกอส่งผลทำให้มดลูกบีบตัวค่ะ​ มีผลต่อเด็ก

บ้านนี้กินตั้งเเต่ยังไม่ท้องจ้า ชอบมาก บ้านเป็นอีสานกินกันทีกวันตั้งเเต่เกิดก็ว่าได้ 😆😆 ตอนนี้7เดือนเเล้วจ้า

ไม่หรอกค่ะ. เคยได้ยินเหมือนกันกินของเปรี้ยวๆรสจัดทำให้เลือดจางแต่คนท้องไม่จางนะค่ะกินได้

ไม่จริงหรอกค่ะ ที่เลือดจางเพราะลูกกำลังสร้างเม็ดเลือดค่ะคุณแม่

มันก็มีส่วนแหละเพราะส้มตำมันไม่มีสารอาหารอะไรเลย

จะเลือดจางได้ไง มันไม่ได้ดูดเลือดออกจากตัวเราปะ 🙄

ไม่เกี่ยวค่ะ รู้แต่ว่าทานมะเฟืองแล้วเลือดจาง

กินส้มตำเป็นหลัก ก้อไม่มีสารอาหารมากพอน่ะค่ะ

รู้แค่ว่ายางมะละกอจะทำให้มดลูดบีบรัดตัวค่ะ